วันที่ 18 สิงหาคม 2552

ทบทวนใหม่

นายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม อธิบดีกรมทางหลวง ในฐานะประธานคณะกรรมการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยถึงการดำเนินโครงการส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ช่วงหัวลำโพง-บางแค และบางซื่อ-ท่าพระ ระยะทางรวม 27 กม. ว่า อยู่ระหว่างเตรียมการประกวดราคา โดยรฟม.ได้สั่งการให้บริษัทที่ปรึกษาทบทวนราคากลาง เพื่อให้เป็นราคาที่สะท้อนต้นทุนที่แท้จริงมากที่สุด

โชว์กลยุทธ์

น.ส.ณญาณี เผือกขำ ผู้อำนวยการอาวุโสสายธุรกิจ สินเชื่อธุรกิจรายย่อย จีอี มันนี่ ประเทศไทย ผู้ให้บริการบัตรเฟิร์สช้อยส์ เปิดเผยว่า ได้ออกแคมเปญใหม่ให้สมาชิกบัตรและคนทั่วไปร่วมส่งภาพถ่ายเข้าประกวดเฟ้นหาผู้โชคดีเป็น 1 ใน 10 ครอบครัว เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในมิวสิกวิดีโอเพลงภาพประทับใจ เชื่อว่าเมื่อนำมารวมกับกลยุทธ์แนวใหม่ มิวสิกมาร์เกตติ้งจะทำให้ลูกค้าจดจำผลิตภัณฑ์ใหม่เฟิร์สช้อยส์ วีซ่า มาย คาร์ด

รายได

นางปรารถนา มงคลกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์ เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปีนี้บริษัทคาดว่าจะมีกำไรลดลง 10-20% เนื่องจากได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจโลกและ ไข้หวัดใหญ่ 2009 ขณะที่รายได้รวมคาดว่าเติบโต 8-9% ส่วนใหญ่เพิ่มขึ้นจากธุรกิจอาหาร

สั่งเร่งลงทุน

นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) เปิดเผยว่า นายกรณ์ จาติกวณิช รมว.คลัง ได้เรียกผู้แทนกระทรวงการคลัง ที่เป็นกรรมการในรัฐวิสาหกิจทุกแห่งมากำชับให้รัฐวิสาหกิจเร่งโครงการลงทุนกว่า 300,000 ล้านบาท รวมถึงลงทุนในโครงการไทยเข้มแข็งที่พร้อมดำเนินการในปี 52-53 อีก 364,000 ล้านบาท ให้เป็นไปตามเป้าหมาย เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ

โรงแรมสดใส

นายรณชิต มหัทธนะพฤทธิ์ รองประธานอาวุโสฝ่ายการเงินและบริหาร บริษัท โรงแรมเซ็นทรัลพลาซา เปิดเผยว่า ผลการ ดำเนินงานในช่วงไตรมาส 2 ยังมีกไร 21.5 ล้านบาท และมีรายได้รวมเพิ่มขึ้น 2.4% เนื่องจากบริษัทระวังในการดำเนินธุรกิจมากขึ้น และมองว่าในครึ่งปีหลังธุรกิจโรงแรมเริ่มปรับตัวขึ้น เพราะเข้าสู่ฤดูท่องเที่ยว

สร้างความเข้าใจ

รายงานข่าวจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เปิดเผยว่า ได้ร่วมมือ กับสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) จัดสัมมนาเรื่อง มาตรการส่งเสริมการลงทุนของบีโอไอ กับการระดมทุนใน ตลท. และตลาดเอ็มเอไอ สำหรับผู้ประกอบการทุกภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม เพื่อสร้างความ เข้าใจเกี่ยวกับสิทธิพิเศษทางภาษี ในวันที่ 24 ส.ค.นี้.

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!