ทักษิณโฟนอินอ้อนอยากร้องเพลงสรรเสริญฯ หลังไม่ได้ร้องนาน

เมื่อเวลา 13.30 น. พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โฟนอินภายหลังกลุ่มคนเสื้อแดงยื่นรายชื่อเพื่อถวายฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษ ว่า อยากเห็นบ้านเเมืองมีความสันติสุข เห็นความปรองดองในชาติ และเศรษฐกิจก้าวหน้า อย่างไรก็ตาม อยากร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ถึงแม้ไม่ได้ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีมานานแล้ว เพราะไม่ได้อยู่ในประเทศไทย

ถึงแม้จะไม่ได้ถือพาสปอร์ตไทย แต่ก็มีความจงรักภักดี พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าว ก่อนร้องเพลงฉันจะกลับมา

อดีตนายกฯ กล่าวว่า คนแต่งเพลงนี้แต่งได้กินใจมากและตรงความรู้สึกที่มีอยู่ตอนนี้ ว่าสักวันจะกลับไป เพื่อประเทศไทยและคนไทยทั้งประเทศ แม้จะโดนย่ำยีโดนรังแกอย่างไร ก็ต้องมีสักวันที่จะกลับไป นับวันนับคืนที่จะได้กลับไป

มีอยู่วันหนึ่ง นักบินจะพาเครื่องบินอ้อมประเทศไทย เพราะกลัวมีอุบัติเหตุและอาจต้องบินฉุกเฉินลงประเทศไทย ผมบอกให้บินผ่านไทยเถอะ พอเข้าเขตประเทศไทย ผมก็นั่งสมาธิพร้อมนึกถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ถ้าผมเลวจริง ขอผมอย่าได้กลับประเทศ แต่ถ้าผมมีความรักชาติและมีความจงรักภักดี ขอให้ผมได้กลับบ้าน นอกจากนี้ยังได้นั่งสมาธิขออโหสิกรรมให้แก่คนรังแก เครื่องบินก็บินผ่านมาตลอด 30 นาที เพราะถ้าเครื่องบินมีอุบัติเหตุจะลงก็ลงกัน พ.ต.ท.ทักษิณกล่าว

อดีตนายกฯ กล่าวว่า ส.ส.หลายคนโทรมาบอกอยู่ในสนามหลวง หากได้มาเห็นบรรรยากาศที่ท้องสนามหลวงด้วยตัวเองต้องร้องไห้ แค่ดูพีเพิลชาแนลก็น้ำตาซึมไปเยอะแล้ว ขอบคุณพี่น้องให้หัวใจ ตนก็ให้หัวใจพี่น้อง

ผมคงบินโฉบไปโฉบมาสักระยะ ขึ้นอยู่กับประเทศไทยจะมีปาฏิหาริย์ อดีตนายกฯ กล่าว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!