''วิเชียร''ยันไม่ยอมเสื้อแดงเข้าวังเด็ดขาด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (17 ส.ค.) พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี รักษาราชการ ผบ.ตร. เดินทางตรวจความเรียบร้อยการดูแลพื้นที่บริเวณท้องสนามหลวง ตั้งแต่กลางดึกที่ผ่านมา พร้อมกำชับให้ตำรวจใช้ความอดทนอดกลั้น และห้ามใช้กำลัง ก่อนปล่อยแถวตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบกว่า 1,000 นาย ตรวจอาวุธรอบพื้นที่สนามหลวง

พล.ต.อ.วิเชียร กล่าวว่า เตรียมกำลังตำรวจ 28 กองร้อย หรือกว่า 4,000 นาย หากเกิดความรุนแรงขึ้นสามารถเรียกมาระงับเหตุได้ภายใน 1 ชั่วโมง ส่วนการยื่นถวายฎีกาจะไม่อนุญาตให้แกนนำเข้าเขตพระบรมมหาราชวัง แต่จะให้ยื่นหน้าประตูวิเศษไชยศรีเท่านั้น

ส่วนการป้องกันกลุ่มผู้สนับสนุน นายเนวิน ชิดชอบ มาเผชิญหน้ากับกลุ่มเสื้อแดง ได้วางแผงเหล็กกั้นทั้งฝั่งศาลฎีกา และฝั่งสนามหลวง พร้อมใช้กำลังตำรวจ 4,000 นาย หมุนเวียนยืนตั้งแถวสกัด ไม่ให้ทั้งสองฝ่ายเผชิญหน้ากัน และจะตรวจอาวุธผู้เข้าร่วมชุมนุมเข้มงวด พล.ต.อ.วิเชียร กล่าว

ต่อมาเมื่อ เวลา 09.00 น. พล.ต.อ.วิเชียร เดินทางตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่บริเวณประตูวิเศษไชยศรี พระบรมมหาราชวัง พร้อมให้โอวาทเจ้าหน้าที่ ให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง โดย พล.ต.อ.วิเชียร ระบุว่า ตำรวจจะไม่เข้าข้างฝ่ายใด และจะปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเป็นกลาง ทั้งนี้ จะไม่ยินยอมให้กลุ่มผู้ชุมนุมเสื้อแดงเข้าไปภายในพระบรมมหาราชวังอย่างเด็ดขาด โดยได้รับการประสานงานจาก นายอินทร์จันทร์ บุราพันธ์ รองราชเลขาธิการ ที่จะออกมารับฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในช่วงบ่าย เชื่อว่า จะไม่มีเหตุการณ์รุนแรงใด ๆ เกิดขึ้นในวันนี้

อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.วิเชียร กล่าวว่า ได้รับการประสานจากศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมเข้าไปภายในโดยเด็ดขาด ในระหว่างการพิจารณาคดีกล้ายาง เวลาประมาณ 14.00 น. ของวันนี้เช่นเดียวกัน.

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!