เพจดังตามหาญาติ "ลุงอู๊ด ใจเทวดา" หลังเสียชีวิต ยันผลตรวจเป็นวัณโรค ไม่ใช่โควิด-19

เพจดังตามหาญาติ "ลุงอู๊ด ใจเทวดา" หลังเสียชีวิต ยันผลตรวจเป็นวัณโรค ไม่ใช่โควิด-19

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ในโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพ ชายเร่ร่อนคนหนึ่งมาหยิบของจากตู้ปันสุข ที่ตั้งอยู่หน้าโรงพยาบาลธนบุรี-อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี โดยหยิบนมไปแค่กล่องเดียว พร้อมพูดว่า "นมกล่องเดียวก็อิ่มแล้ว เอาไว้ให้คนอื่นกินบ้าง" ทำให้ภาพดังกล่าวถูกแชร์ออกไปพร้อมเสียงชื่นชมจากบรรดาชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก

ต่อมาเพจ บิ๊กเกรียน อินดี้ เปิดเผยว่าชายเร่ร่อนคนดังกล่าวชื่อ ลุงอู๊ด จารึก อายุ 59 ปี ชาว จ.พระนครศรีอยุธยา ใช้ชีวิตเก็บของเก่า เร่ร่อนอยู่ที่ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ก่อนที่ในเวลาต่อมา รพ.ธนบุรี-อู่ทอง​ จะจัดทีมแพทย์​ตรวจวัดไข้ลุงอู๊ด เนื่องจากเป็นมีความสุ่มเสี่ยงที่จะติดเชื้อโควิด จากการใช้ชีวิตประจำวันเร่ร่อนเก็บของเก่า จึงพบว่าอุณหภูมิร่างกายสูงถึง 40.5 องศาเซลเซียส จึงต้องส่งตัวรักษาที่โรงพยาบาล และตรวจหาเชื้อโควิด-19 ต่อไป

ล่าสุดวันนี้ เพจ บิ๊กเกรียน ได้เปิดเผยว่า ลุงอู๊ด จารึก เสียชีวิตลงแล้วเมื่อเวลา 11.40 น. จากการตรวจเสมหะพบเชื้อเป็นวัณโรค ไม่ใช่ COVID-19 ส่วนร่างของลุงอู๊ดอยู่ระหว่างรอดำเนินการตามขั้นตอน เนื่องจากลุงอู๊ดไม่มีญาติ เป็นคนเร่ร่อน อาจต้องดำเนินการเเบบศพไร้ญาติต่อไป

อย่างไรก็ตาม เพจบิ๊กเกรียนได้เปิดเผยเพิ่มเติม จากการหารือร่วมกับ  นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ระบุว่า ขั้นตอนต่อไปต้องประกาศตามหาญาติก่อน​ หากไม่มีใครแจ้ง​ จะมอบหมายให้นายอำเภอ​ พิจารณา​จัดงานศพคนไร้ญาติ โดยทางเพจบิ๊กเกรียดได้ขอให้ชาวเน็ต ช่วยกันแชร์ข้อความและภาพของลุงอู๊ด เพื่อตามหาญาติของลุงให้พบอีกด้วย