ที่ทำการปชป.สาขาคลองเตยถูกกราดยิงกลางดึก ส.ส.เผยโดนครั้งที่2แล้ว ส.ก.ปัดเกี่ยวการเมือง

ปชป.สาขาย่อยคลองเตยถูกยิงถล่มกลางดึก ส.ส.เผยถูกลอบปองร้าย2ครั้งซ้อนแล้ว กรณ์ปล่อยเป็นหน้าที่ตร.จัดการ ส.ก.เชื่อฝีมือลูกน้องเก่าแค้นถูกไล่ออก ไม่เกี่ยวการเมือง ส.ก.คลองเตยเชื่อพรรคถูกกราดยิงไม่เกี่ยวการเมือง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 ส.ค. ที่ บช.น. พล.ต.ต.โชคชัย ดีประเสริฐวิทย์ ผบก.น.5 กล่าวถึงเหตุการณ์ที่มีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงถล่มพรรคประชาธิปัตย์ สาขาย่อยคลองเตย เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาว่า นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ก.เขตคลองเตย พรรคประชาธิปัตย์ เข้ามาแจ้งความแล้ว ระบุว่าน่าจะเป็นลูกน้องเก่าที่เขาเคยไล่ออกไป อาจจะมีความโกรธแค้นส่วนตัว คิดว่าน่าจะเป็นรายเดียวกันกับเมื่อเดือน มี.ค.ที่เคยก่อเหตุขว้างปาก้อนหินจนที่ทำการพรรคแตกมาแล้ว ตัวเขาพูดเอง ซึ่งไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับการเมือง

ส.ส.รับสาขาคลองเตยถูกยิงถล่มครั้งที่2แล้ว

เมื่อวันที่ 10 ส.ค. นายสมเกียรติ ฉันทวานิช ส.ส.เขต 2 พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงเหตุคนร้ายยิงถล่มที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ สาขาคลองเตย เมื่อกลางดึกวันที่ 9 ส.ค. ว่า เพิ่งทราบข่าว หลังจากที่ตนและนายอนุชา บูรชัยศรี ส.ส.เขต 2 พรรคเดียวกันได้เดินทางกลับจากถวายพานพุ่ม สมเด็จพระนางเจ้าพระราชินีนาถ ที่สำนักงานเขตยานนาวา ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว โดยครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อ 3-4 เดือนที่ผ่านมา แต่ยังจับคนร้ายไม่ได้

เมื่อถามถีงกรณีนางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา สก.เขตคลองเตย คาดว่าเป็น ประเด็นการเมือง ว่า ไม่ทราบคงต้องไปสอบถามนางกรนิศเอง และเหตุการณ์ในครั้งนี้ นายกรณ์ จาติกวณิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคลัง และส.ส.เขต 2 พรรคประัตย์ ทราบเรื่องแล้ว ซึ่งคงต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานสืบสวนสอบสวนต่อไป

ปชป.สาขาคลองเตยถูกมือมืดยิงถล่มกลางดึก

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 10 สิงหาคม ร.ต.ท.วิทม พูนช่วย พนักงานสอบสวน(สบ 1) สน.ท่าเรือ รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่ที่ทำการพรรคประชาธิปปัตย์สาขาคลองเตย ซึ่งเป็นสำนักงานของนางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา อายุ 40 ปี ส.ก.เพรรคประชาธิปัตย์ เขตคลองเตย ตั้งอยู่ที่ 333-335 ถนน ณ.ระนอง แขวง-เขตคลองเตย กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.วัชรพงศ์ ดำรงค์ศรี ผกก.สน.ท่าเรือ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพานิชย์สูง 3 ชั้น 3 คูหา บริเวณประตูกระจกทางเข้าสำนักงานเป็นร่องรอยถูกยิงด้วยปืนลูกซองสั้นไม่ทราบขนาด ทำให้เกิดรอยแตกร้าวเป็นวงกว้างของกลุ่มลูกกระสุน โดยเศษกระจกตกกระจายเกลื่อนกราดทั้งบริเวณด้านนอกและด้านในสำนักงาน อีกทั้งยังพบกระสุนลูกปรายซึ่งถูกยิงออกมาด้วยปืนลูกซองสั้นไม่ทราบขนาดจำนวน 9 เม็ด ตกอยู่โดยรอบทั้งด้านหน้าและด้านใน เบื้องต้นนั้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

นางกรณิศ กล่าวว่า เมื่อเวลา 01.40 น. มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบรุ่นและทะเบียน ขับวนไปมาบริเวณหน้าสำนักงานโดยขับมาจากด้านท้ายซอย ก่อนมุ่งหน้าไปทางปากซอยฝั่งคลังน้ำมันเชลส์ แล้ววกกลับมาใช้อาวุธปืนซึ่งคาดว่าเป็นปืนลูกซองสั้น ยิงเข้าใส่สำนักงานจนทำให้ได้รับความเสียหาย โดยระหว่างเกิดเหตุนั้นไม่มีใครพักอาศัยอยู่ด้านใน อีกทั้งไม่มีรปภ.เฝ้าสำนักงานจึงทำให้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ โ้องโทรทัศน์วงจรปิดซึ่งติดไว้ด้านหน้าสามารถบันทึกภาพคนร้ายที่ก่อเหตุเอาไว้ได้ โดยกว่าตนเองจะทราบเรื่องก็ 06.00 น. แล้ว ซึ่งมีชาวบ้านแจ้งให้มาตรวจสอบ

นางกรณิศ กล่าวต่อว่า ส่วนการที่คนร้ายก่อเหตุนั้นตนตั้งประเด็นไว้ 2 ประเด็น คือ เรื่องของปมการเมืองท้องถิ่น เนื่องจากในช่วงเดือนสิงหาคมปีหน้าจะมีการเลือกตั้ง ส.ก.และ ส.ข.ใหม่ ซึ่งผู้ดำรงตำแหน่งเดิมจะหมดวาระลงช่วงปลายเดือนกรกฎาคม ส่วนตนไม่เคยมีปัญหากับใครและไม่เคยได้รับการข่มขู่มาก่อน กับประเด็นการลงมือเนื่องจากความโกรธแค้นส่วนตัว เนื่องจากก่อนหน้านี้ตนเองได้เคยไล่ผู้จัดการทั่วไปของสำนักงานออกไป 1คน สาเหตุมาจากการไม่ทำงาน นอกจากนี้เมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมาเคยโดนปาหินใส่สำนักงานมาแล้วทำให้กระจกด้านหน้าได้รับความเสียหาย ซึ่งภายหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ท่าเรือ ไม่สามารถจับกุมคนร้ายที่ลงมือครั้งนั้นได้แต่อย่างใด

เชื่อมั่นว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้ เนื่องจากว่าภาพจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิดสามารถบันทึกภาพไว้ได้ ซึ่งถือเป็นพยานหลักฐานชิ้นสำคัญ และคาดว่าจะสามารถทำการสืบสวนไปถึงต้นตอของผู้จ้างวานได้ด้วย นางกรณิศ กล่าว

เรื่องล่าสุดของหมวด การเมือง

ดูหมวด การเมือง ทั้งหมด