ศาลฎีกาสั่งประหารสาวจ้างฆ่าผัว เสี่ยใหญ่แห่ง อ.ทุ่งสง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลจังหวัดทุ่งสง ศาลฎีกาออกนั่งบัลลังก์อ่านคำพิพากษาศาลฏีกาที่ 2334/2552 ระหว่างพนักงานอัยการศาลจังหวัดทุ่งสงโจทก์ ฟ้องนายธวัชชัย หรือ บอย โพธิ์แก้ว อายุ 23 ปี เป็นจำเลยที่ 1 นางจารุพรรณ วุ่นสุวรรณ อายุ 53 ปี เป็นจำเลยที่ 2 คดีนี้เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 ส.ค.2546 นางจารุพรรณ จำเลยที่ 2 ว่าจ้างให้นายธวัชชัย หรือ บอย จำเลยที่ 1 ลงมือฆ่านายจงรักษ์ หรือ โกจ้ง อายุ 54 ปี สามีถึงแก่ความตาย เหตุเกิดที่ร้าน แท่นพานิช ถนนทุ่งสง - สุราษฏร์ธานี

นายธวัชชัยแอบเข้าไปซุ่มตัวอยู่ในร้านแท่นพานิช ซึ่งเป็นร้านขายเครื่องเขียนแบบเรียน หลังจากที่พนักงานในร้านกลับไปหมดแล้ว นายธวัชชัย ใช้มีดแทงนายจงรักษ์ตามร่างกายหลายแห่ง และใช้กุญแจล็อกรถยนต์ทุบตีซ้ำจนเสียชีวิต จากนั้นเก็บเอาเงินสดในตัวผู้ตาย และปลดสร้อยคอทองคำในตัวผู้ตายแล้วหลบหนีไป

ต่อมาวันที่ 8 ส.ค. 2546 ตำรวจสามารถติดตามจับกุมจำเลยที่ 1 ได้ พร้อมของกลาง จากการสอบสวนจำเลยรับสารภาพและให้การซอดว่า ได้รับการจ้างวานจากนางจารุพรรณ ตำรวจจึงติดตามจับกุมนางจารุพรรณได้ในวันเดียวกัน จากการสอบสวนให้การปฏิเสธ ศาลชั้นต้นพิจารณาคดีแล้วเชื่อว่าจำเลยร่วมกันกระทำความผิดจริง ตามฟ้อง จึงพิพากษาให้ลงโทษจำคุกจำเลยที่ 1 ไว้ตลอดชีวิต และให้ลงโทษประหารชีวิตจำเลยที่ 2 ต่อมาศาลอุทธรณ์ได้พิพากษาแก้ลงโทษจำเลยที่ 1 เป็นจำคุกเอาไว้ 26 ปี และให้ยกฟ้องจำเลยที่ 2

ศาลฏีกา พิพากษาแก้คำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ ว่าจำเลยที่ 1 มีความผิดตามประมวลกฏหมายอาญามาตรา 289 ( 4) ให้ลงโทษจำคุกไว้ตลอดชีวิต ส่วนจำเลยที่ 2 มีความผิดตามประมวลกฏหมายอาญามาตรา 289 ( 4) ประกอบมาตรา 84 จึงให้ลงโทษประหารชีวิตแต่คำให้การของจำเลยที่ 2 ในชั้นสอบสวนและทางนำสืบ เป็นประโยชน์อยู่บ้าง จึงลดโทษให้ 1 ใน 3 คงให้จำคุกจำเลยที่ 2 ไว้ตลอดชีวิตสิ้นคำพิพากษาปรากฏว่าจำเลยที่ 2 ถึงกับหน้าถอดสีเจ้าหน้าที่ศาลได้นำตัวไปควบคุมไว้ในห้องควบคุมของศาลเพื่อ ส่งเรือนจำทุ่งสงต่อไป

สำหรับคดีนี้เป็นคดีทือนขวัญคดีสำคัญ ของ อ.ทุ่งสง เนื่องจากนายจงรักษ์ หรือ โกจ้ง เจ้าของร้านแท่นพานิช เป็นเสี่ยใหญ่เจ้าของร้านขายเครื่องเขียนแบบเรียนที่ใหญ่ที่สุดใน อ.ทุ่งสงหลังจากที่ถูกคนร้ายฆ่าตายเมื่อคืนวันที่ 4 ส.ค. 2546 พ.ต.ท.สมพงศ์ ทิพย์อาภากุล รอง ผู้กำกับการ สืบสวน สภ.ทุ่งสง พ.ต.อ.สุวรรณ ลีลาภรณ์ ผู้กำกับการ สภ.ทุ่งสง (ในขณะนั้น) ได้ออกสืบสวนหาตัวคนร้ายจนกระทั่งจับกุมนายธวัชชัย หรือ บอย โพธิ์แก้ว ผู้ต้องหาเอาไว้ได้นายธวัชชัย เป็นลูกจ้างเก่าของนายจงรักษ์ ให้การรับสารภาพว่านางจารุพรรณ ภรรยาของนายจงรักษ์ เป็นผู้จ้างวานให้ฆ่าในราคา 80,000 บาท และได้รับเงินมาแล้วจำนวน 40,00 บาท ส่วนที่เหลือนางจารุพรรณ ให้มารับหลังจากทำงานเสร็จแล้ว

เรื่องล่าสุดของหมวด อาชญากรรม

ดูหมวด อาชญากรรม ทั้งหมด