ขี้เมาฉุนแม่ค้าไม่ยอมขายเหล้าให้ ลอบเผามอเตอร์ไซค์แก้แค้น หวิดไหม้ลามบ้าน

ขี้เมาฉุนแม่ค้าไม่ยอมขายเหล้าให้ ลอบเผามอเตอร์ไซค์แก้แค้น หวิดไหม้ลามบ้าน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ร.ต.อ.ทองสุข โปร่งทะเล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านขายของชำแห่งหนึ่งในหมู่บ้าทุ่งจังหัน ต.ทุ่งจังหัน อ.หนองกี่ หลังได้รับแจ้งจากนางดวงดาว จันทะอินทร์ หรือ เจ๊แหม่ม อายุ 53 ปี เจ้าของร้าน ว่ามีคนร้ายลอบวางเพลิงเผารถจักรยานยนต์พ่วงข้างได้รับความเสียหาย ซึ่งจากการตรวจสอบพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีดำ ที่ดัดแปลงเป็นรถพ่วงข้าง เพื่อไว้สำหรับซื้อของ ที่จอดไว้บริเวณหน้าร้านขายของชำดังกล่าว มีรอยถูกไฟไหม้ที่บริเวณเบาะได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด มีเศษผ้าวางอยู่บนเบาะที่ถูกไฟไหม้ 2 ชิ้น เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามนางดวงดาว หรือ เจ๊แหม่ม เจ้าของร้าน เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณตี 3 ซึ่งกำลังนอนหลับอยู่ในบ้านได้ยินเสียงเพื่อนบ้านตะโกนเรียก ว่าไฟไหม้รถจักรยานยนต์ให้รีบออกมาดู จึงรีบวิ่งออกมาดูก็เห็นเพื่อนบ้านกำลังช่วยกันดับไฟที่ลุกไหม้รถจักรยานยนต์ เชื่อว่าที่ไฟไหม้รถจักรยานยนต์ครั้งนี้ ไม่ได้เป็นอุบัติเหตุน่าจะมีคนจงใจวางเพลิงเผามากกว่า

ส่วนเหตุก็น่าจะมาจากที่ตอนช่วงหัวค่ำมี ลูกค้าเป็นชายอายุประมาณ 40 – 45 ปี ซึ่งอยู่ในหมู่บ้านพยายามมาขอซื้อเหล้าที่ร้าน แต่ตนก็บอกไปว่าไม่มีเหล้าขาย เพราะทางราชการประกาศไม่ให้ขายเหล้า แต่ลูกค้าคนดังกล่าวก็ไม่ฟังหาว่าตนเองโกหกก็แสดงอาการไม่พอใจ กระทั่งเวลาตี 3 วันเดียวกันก็เกิดเหตุไฟไหม้เบาะรถจักรยานยนต์พ่วงข้างที่จอดไว้หน้าร้าน จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นฝีมือของลูกค้าคนดังกล่าวที่ไม่พอใจที่ตนเองบอกว่าไม่มีเหล้าขาย แต่ยังโชคดีที่มีเพื่อนบ้านเห็นตอนไฟลุกไหม้ แล้วมาช่วยดับไว้ได้ทัน เพราะหากไฟลุกลามไหม้ร้านขายของชำก็จะสร้างความเสียหายกับร้าน และอาจเป็นอันตรายกับคนในร้านได้