สุเทพลากิจปล่อยนายกฯแถลงอุปสรรคคดี พร้อมให้สนธิร่วมรับฟังได้ ปูดมีความพยายามทำให้แตกแยกกัน

เทพเทือกเผยติดภารกิจ วอนทุกฝ่ายฟังมาร์คแจงอุปสรรคคดี ยอมให้สนธิรับฟังด้วย แฉมีความพยายามทำให้แตกแยก ทั้งนายกฯ-กองทัพ ยันพร้อมลงโทษทหารที่เกี่ยวข้อง ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อวันที่ 30 ก.ค.ว่า หลังจากที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ได้ร่วมประชุมกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นั้น

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการพรรคปชป.ได้กล่าวถึงคดีลอบยิงนายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) ที่นายอภิสิทธิ์ จะแถลงความชัดเจนของคดีในวันพรุ่งนี้ (31 ส.ค.) ว่า ไม่อาจห้ามได้ พร้อมให้นายสนธิเข้าฟังการชี้แจงปัญหาและอุปสรรค คดีลอบยิง แต่วันพรุ่งนี้ขอลาราชการ มีภารกิจ ไม่อยู่ร่วม และไม่เกี่ยวข้องกรณีนายสนธิจะเข้ารับฟังการแถลงข่าวของนายกฯ ทั้งนี้ ทุกฝ่ายควรฟังนายกฯพูดในวันพรุ่งนี้

อย่าพยายามกดดันผมและนายกรัฐมนตรี เพราะการตัดสินปัญหาตอคดียิงนายสนธิ เป็นอำนาจการตัดสินใจของนายกฯ นายสุเทพ กล่าวและว่า มีความพยายามทำให้ตน นายอภิสิทธิ์ กองทัพแตกแยกกัน กดดัน ซึ่งทั้งหมดไม่มีปัญหาด้านการทำงานอย่างแน่นอน ไม่ต้องออกแรงขนาดนั้น เพราะเห็นว่าหากไม่เป็นประโยชน์ก็กลับบ้าน

ส่วนกรณีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ถามว่า พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ผิดอะไร นายสุเทพ กล่าวว่า ได้รายงานนายกฯไปแล้วว่า ไม่พบความผิด และการที่นายสนธิระบุว่า ทราบตัวคนยิงนั้น ไม่ว่าจะเป็นทหารระดับใดก็ต้องลงโทษอย่างเท่าเทียมกัน

เรื่องล่าสุดของหมวด การเมือง

ดูหมวด การเมือง ทั้งหมด