เจ เค โรว์ลิง จวกแรงไลฟ์โค้ช! วอนหยุดตราหน้าคนอื่นกระจอก ชี้ผ่านโควิด-19 ได้ก็หนักหนาแล้ว

เจ เค โรว์ลิง จวกแรงไลฟ์โค้ช! วอนหยุดตราหน้าคนอื่นกระจอก ชี้ผ่านโควิด-19 ได้ก็หนักหนาแล้ว

เจ เค โรว์ลิง นักเขียนชื่อดังและผู้แต่งนิยายเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก โพสต์ลงทวิตเตอร์เมื่อวันที่ 3 เม.ย. ที่ผ่านมา ขอร้องให้บรรดา "ไลฟ์โค้ช" หยุดตราหน้าคนอื่นว่ากระจอก หรือ Loser (ลูเซอร์) ในภาษาอังกฤษ เพียงเพราะคนๆ นั้นไม่ได้เรียนรู้ทักษะใหม่ๆ หรือไม่ได้เริ่มทำแบรนด์ของตัวเองในช่วงที่โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด-19 (COVID-19) กำลังแพร่ระบาด

"ไม่ได้ว่าใครนะคะ แต่ถ้าคุณเป็น 'ไลฟ์โค้ช' ที่เที่ยวฉอดคนอื่นว่ากระจอก เพราะไม่เรียนรู้ทักษะใหม่ๆ หรือไม่มีแบรนด์ของตัวเองในช่วงกักตัวอยู่บ้าน ให้หยุดเถอะค่ะ" เจ เค โรว์ลิง โพสต์

นักเขียนรายนี้ ระบุต่อไปอีกว่า ทุกคนเจอความท้าทายในชีวิตที่ต่างกัน ซึ่งไลฟ์โค้ชเหล่านี้อาจจะไม่ทราบด้วยซ้ำ สำหรับบางคนนั้นแค่ผ่านสถานการณ์นี้ไปได้ก็ถือว่าเก่งมากแล้ว

"คนเรามีความท้าทายที่คุณเองก็อาจจะไม่รู้ บางทีแค่ผ่านเรื่องบางเรื่องไปได้ก็ดีแค่ไหนแล้ว" 

ชาวเน็ตแห่แชร์ เกาะเทรนด์ #ผู้กองเบนซ์

ข้อความของ เจ เค โรว์ลิง ได้รับการพูดถึงอย่างมากในหมู่ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวไทย โดยเฉพาะหลังจากแฮชแท็ก #ผู้กองเบนซ์ กลายเป็นกระแสในเว็บไซต์ทวิตเตอร์ เนื่องจากผู้กองเบนซ์ ที่เป็นไลฟ์โค้ช หรือนักสอนการใช้ชีวิต โพสต์คลิปวิจารณ์คนที่เจอวิกฤติในช่วงโรคโควิด-19 ระบาดว่าขี้เกียจ ไร้วินัย และไม่คิดทำอะไรที่แปลกใหม่เพื่อปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ จนสร้างความไม่พอใจให้กับผู้ใช้เว็บไซต์ทวิตเตอร์หลายคน จนเกิดเป็นกระแสดังกล่าว

เล่าประสบการณ์ความลำบาก

โพสต์ในทวิตเตอร์ของนักเขียนรายนี้ มีหลายคนมาตอบกลับด้วยคำขอบคุณและแบ่งปันประสบการณ์ที่ไม่ดีนัก อย่างเช่นความเห็นหนึ่งที่บอกว่า ตนเพิ่งเสียแม่ไปเมื่อต้นเดือน มี.ค. แถมตอนนี้ยังต้องกักตัวอีก จะให้ตนเอาแรงจากไหนมาเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ แค่ลุกขึ้นมาแต่งตัวยังจะไม่ไหวเลย

ส่วนอีกคนหนึ่ง มาบอกว่า ตนต้องทำงาน 2 งานเพื่อหาเงินให้พอค่าใช้จ่าย ไหนจะต้องดูแลครอบครัวอีก การคอยทำความสะอาดบ้านและดูแลสุขอนามัยของคนในครอบครัวในช่วงเวลาแบบนี้ ก็ถือว่าเป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่แล้ว