"แหม่มโพธิ์ดำ" สวนกลับโฆษก ตร. คนแจ้งความมั่ว ยันไม่เคยแชร์คลิป "เสี่ยบอย"

"แหม่มโพธิ์ดำ" สวนกลับโฆษก ตร. คนแจ้งความมั่ว ยันไม่เคยแชร์คลิป "เสี่ยบอย"

จากกรณี พล.ต.ท. ปิยะ อุทาโย โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีการดำเนินคดีกับแอดมินเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ที่มีผู้มาแจ้งความว่า ได้มีการแชร์โพสต์ของนายศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี หรือ เสี่ยบอย ซึ่งผิด พรบ.คอมพิวเตอร์ฯ โดยโฆษก ตร. ระบุว่า เป็นกระบวนการสอบสวนตามขั้นตอน เมื่อมีผู้มาร้องทุกข์ก็ต้องมีการสอบสวน ซึ่งยังไม่ได้หมายความว่าผู้ถูกกล่าวหามีความผิดแต่อย่างใด โดยยังอยู่ระหว่างกระบวนการรวบรวมพยานหลักฐานยังไม่ชี้ชัดว่าใครผิดใครถูก

>> แหม่มโพธิ์ดำ ช้ำใจ อุตส่าห์เปิดโปงขบวนการตุนหน้ากากฯ กลับเจอล่าตัวฐานผิด พ.ร.บ.คอมพ์
>> ตำรวจยัน ยังไม่ฟัน "แหม่มโพธิ์ดำ" มีความผิดหรือไม่ แค่ทำไปตามขั้นตอน

ล่าสุดเพจ "แหม่มโพธิ์ดำ" ได้ออกมาโพสต์ ถามกลับไปยังโฆษก ตร. โดยระบุข้อความว่า

"โฆษกออกมาแถลงแล้ว บอกเพจเจตนาดี แต่เมื่อมีผู้เสียหาย ก็ต้องดำเนินคดี งั้นขอถามกลับไปค่ะ ถ้ามีคนไม่เกี่ยวข้องกับคดีไปแจ้งความมั่วว่าเพจแชร์คลิปบอยขายหน้ากากสองร้อยล้านชิ้นผิดพ.ร.บ.คอมพ์ (เพจไม่ได้ทำ ไม่ได้แชร์ ถ้ามีขอหลักฐานหน่อย) และตำรวจก็แถลงว่าจะตามควีนให้เจอเพื่อมารับทราบข้อกล่าวหา มันทำได้ด้วยเหรอ

คือข้อแรก ไอ้คนแจ้งความไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับเรื่องนี้ จะมาเสียหายอะไร เดือดร้อนอะไรไม่ทราบ ไม่ฟ้องบอยด้วยนะ ฟ้องแต่เพจ เจตนาชัดอยู่แล้ว ข้อสองเพจไม่ได้ไปแชร์อะไรมาจาก FB บอย จะตั้งข้อหาแชร์ขายหน้ากากได้ไง

เรื่องมันไม่ได้ซับซ้อนเลย ตั้งข้อกล่าวหามั่วซั่ว แล้วบอกถ้าทำดีอย่าไปกลัวต้องออกมาชี้แจง แล้วพี่ทนายอีกคนบอก เราควรติดคุกเพื่อชาติ มันใช่เหรอ 555555 ที่แน่ๆ บอยยังไม่ทันจะโดนพ.ร.บ.คอมพ์ คนไม่ได้แชร์อะไรของมันอย่างกู ที่นำเบาะแสมาลงให้เกิดการขยายผล จะโดนก่อน มันใช่เหรอวะ?"