5 นักพนันบ่อนไฮโลเมืองนนท์ไม่สลด เฮลั่นได้ตรวจฟรีหาเชื้อโควิด-19

5 นักพนันบ่อนไฮโลเมืองนนท์ไม่สลด เฮลั่นได้ตรวจฟรีหาเชื้อโควิด-19
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (9 เม.ย.) เมื่อเวลา 01.00 น. ที่กองร้อย อสเมืองนนทบุรี นายไกรธวัช ธินโสม นายอำเภอเมืองนนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองนนทบุรี อส.เมืองนนทบุรี และเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าชุดเฉพาะกิจ กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ได้ทำการบันทึกข้อมูลนักพนันทั้งหมด

หลังบุกทลายบ่อนการพนันในพื้นที่ซอยพิบูลสงคราม 32 อ.เมือง จ.นนทบุรี สามารถควบคุมตัวนักพนันที่ลักลอบเล่นการพนัน ฝ่าฝืนคำสั่ง พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ได้ทั้งหมดจำนวน 122 คน แยกเป็นชาย 76 คน หญิง 46  คน ก่อนนำส่ง สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อสอบปากคำอย่างละเอียด หลังจากนั้นจะส่งฝากขังที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ และ สภ.บางศรีเมือง เพื่อรอการส่งฟ้องศาล

สำหรับนักพนันที่มีไข้และอุณหภูมิขึ้นสูงจำนวน 5 คนหลังเจ้าหน้าที่นำตัวส่ง รพ.เกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ เพื่อตรวจหา โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือ โควิด-19 ผลยืนยันจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี ออกมาเป็นลบ

จากการสอบถามจาก นายตุ้ย (นามสมมุติ) อายุ 45 ปี หนึ่งในนักพนันไฮโลที่ถูกนำตัวส่งตรวจหาเชื้อโควิด กล่าวว่า ตนเพิ่งมาเล่นไฮโลที่นี่เป็นวันแรก โดยทราบว่าที่นี่มีบ่อนเพิ่งมาเป็นได้ประมาณ 3 วัน จึงมาเล่น

โดยนักพนันทุกคนที่จะเข้าไปเล่นต้องสวมหน้ากาก ล้างมือ วัดอุณหภูมิทุกคน วันนี้ตนเล่นหมดเงินแล้วจึงไปยืนช่วยตรวจคนก่อนเข้าไปเล่นการพนัน เป็นช่วงที่เจ้าหน้าที่เข้ามาจับพอดี ก็ตกใจบ้าง ส่วนตนและนักพนันอีกสี่คนที่ถูกแยกออกมานั่งต่างหากจุดนี้ คือคนที่ถูกส่งไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งตนก็อยากตรวจอยู่แล้วเพราะไม่เสียเงิน และเจ้าหน้าที่มาแจ้งว่าผลออกมาเป็นลบ