สั่งกักตัวเพียบคนใกล้ชิด "บิ๊กตู่" รองเลขานายกฯ ก็โดน หลังคนในทำเนียบติดโควิด-19

สั่งกักตัวเพียบคนใกล้ชิด "บิ๊กตู่" รองเลขานายกฯ ก็โดน หลังคนในทำเนียบติดโควิด-19
Thai Quote

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ (2 มี.ค) ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวและสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ทำเนียบรัฐบาลว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ฯ เดินทางเข้าปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่เวลา 08.50 น. โดยบรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาลเป็นไปอย่างเงียบเหงา

ทั้งนี้ เนื่องจากบรรดาข้าราชการและเจ้าหน้าที่รวมทั้งสื่อมวลชนได้ทำตามนโยบายโดยการทำงานที่บ้านหรือเหลื่อมเวลากันทำงาน เวลา 09:30 น.นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ผ่านระบบวีดีโอ คอนเฟอเรนซ์ ที่ห้อง PMOC ชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

โดยคาดว่าจะเป็นการทบทวนมาตรการต่างๆ เพื่อเปรียบเทียบกับสถานการณ์การแพร่ระบาดที่ยังคงมีอย่างต่อเนื่อง เพื่อเขานำสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดพิเศษในวันพรุ่งนี้ (3 เม.ย.) เพื่อออกมาตรการสำคัญทั้งการช่วยเหลือเยียวยาและการหยุดการแพร่ระบาดให้เกิดขึ้นโดยเร็ว

ขณะที่ รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า และนับตั้งแต่พบผู้ปฎิบัติงาน ของ ศบค. ที่ทำเนียบรัฐบาล ติดโรคโควิด-19 มีการกักตัวผู้ใกล้ชิดแล้วจำนวนมาก ล่าสุด นายประทีป กีรติเรขา รองเลขานายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ในฐานะกรรมการและเลขานุการ ศบค. ซึ่งมาร่วมประชุมและทำงานที่ ศบค. อย่างต่อเนื่อง ได้กักตัวเพื่อสังเกตอาการแล้ว แม้จะไม่มีไข้ หรืออาการป่วยที่เข้าข่ายก็ตาม

นอกจากนี้ ยังมีรายงานอีกว่า นายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้กักตัวเพื่อสังเกตอาการที่บ้านมาแล้วกว่า 1 สัปดาห์ แต่ยังคงทำงานจากที่บ้านโดยตลอด โดยมีการตรวจไข้ตลอดทุกวันและมีการรายงานให้นายกรัฐมนตรีทราบ

อย่างไรก็ตาม สำหรับ พล.อ.ประยุทธ์นั้น ได้มีการตรวจร่างกาย และ วัดอุณหภูมิเป็นประจำทุกวัน ซึ่งยังคงมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงดี สามารถทำงานได้ตามปกติ ทั้งนี้ คนใกล้ชิดพยายามไม่ให้มีการสัมผัสกับบุคคลภายนอกโดยเฉพาะการร่วมประชุมในวงต่างๆ