ช็อก! เจ้าหน้าที่สาธารณสุขป่วยโควิด-19 เพิ่งร่วมประชุมที่ทำเนียบ สั่งกักตัวด่วน 30 คน

ช็อก! เจ้าหน้าที่สาธารณสุขป่วยโควิด-19 เพิ่งร่วมประชุมที่ทำเนียบ สั่งกักตัวด่วน 30 คน
Voice TV

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ (30 มี.ค.) นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงชี้แจงกรณีมีกระแสข่าวว่ามีข้าราชการปฏิบัติงานที่ทำเนียบรัฐบาลป่วยติดเชื้อโควิด-19 ว่า เป็นข้าราชการจากกระทรวงสาธารณสุขเพศชาย อายุ 46 ปี ซึ่งไม่ได้เป็นผู้เกี่ยวข้องกับผู้ป่วย หรือให้การรักษาผู้ป่วย ทำหน้าที่ประสานงาน และมีประวัติเข้าร่วมประชุมหลายแหล่ง

เริ่มมีอาการตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 26 มี.ค. ที่ผ่านมา มีอาการน้ำมูก ไอ ไม่มีไข้ มีอาการคล้ายภูมิแพ้ ประมาณ 3 วัน จากนั้นมีความสงสัยจึงไปตรวจและทราบผลว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 29 มี.ค. จึงได้กักตัวและเข้ารับการรักษาตัวที่สถาบันบำราศนราดูร

ขณะนี้ทีมสอบสวนโรคของกระทรวงสาธารณสุขได้เข้าไปตรวจสอบ และมีการกักตัวผู้ที่ทำงานใกล้ชิดกับข้าราชการชายคนดังกล่าวประมาณ 30 คน ทั้งนี้ ยอมรับว่าเจ้าหน้าที่ผู้นี้เดินทางมาประจำที่ศูนย์โควิด-19 ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล โดยมีการจัดโต๊ะเว้นระยะห่างกัน ซึ่งบุคคลใกล้ชิดจะเป็นข้าราชการของกระทรวงสาธารณสุขที่ทำงานร่วมกัน พร้อมยืนยันว่าจนถึงขณะนี้ยังไม่มีผู้บริหารระดับสูงติดเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด