ลุ้นผลตรวจคนขับรถตู้ นั่งข้างเด็กเสิร์ฟติดโควิด-19 ที่เพิ่งไปร่วมงานแต่งดาราดัง

ลุ้นผลตรวจคนขับรถตู้ นั่งข้างเด็กเสิร์ฟติดโควิด-19 ที่เพิ่งไปร่วมงานแต่งดาราดัง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

สสจ.ตามกักตัวแล้ว คนขับรถตู้ นั่งติด นศ.ฝึกงานติดโควิด-19 ที่เพิ่งไปเป็นเด็กเสิร์ฟงานแต่ง "น้ำฝน-อาร์ม"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (27 มี.ค.) สาธารณสุขจังหวัดสกลนคร เข้าดำเนินการสอบสวนคนขับรถตู้โดยสารชาว อ.ส่องดาว จ.สกลนคร หลังพบข้อมูลว่าเป็นคนขับรถตู้ที่รับนักศึกษาฝึกงานของโรงแรมหรูแห่งหนึ่งที่กรุงเทพมหานคร ส่งกลับบ้านที่ จ.ชัยภูมิ ซึ่งต่อมาได้รับการยืนยันว่านักศึกษารายดังกล่าวเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายแรกของ จ.ชัยภูมิ จากการแถลงยืนยันของผู้ว่าฯ จ.ชัยภูมิ ช่วงบ่ายเมื่อวานนี้ (26 มี.ค.)

จากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นพบว่า นักศึกษาชาว จ.ชัยภูมิที่ติดเชื้อโควิด-19 เป็นชาว อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ เป็นนักศึกษาอาชีวะแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น ไปฝึกงานที่โรงแรมแหรูใน กทม. ตั้งแต่ เดือนกันยายน 2562 - 20 มีนาคม 2563

โดยเมื่อวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้ทำหน้าที่เสิร์ฟเครื่องดื่มในงานแต่งงานของของนางเอกสาว น้ำฝน พัชรินทร์ กับ อาร์ม พิพัฒน์ ดีเจหนุ่ม ณ ห้องจัดเลี้ยงของโรงแรม ก่อนเดินทางกลับบ้านโดยรถตู้โดยสารเมื่อวันที่ 23 มีนาคม ที่ผ่านมา นั่งโดยสารด้านหน้าคู่กับคนขับรถตู้ชาว จ.สกลนคร

ซึ่งหลังจากที่พบข้อมูลดังกล่าว สสจ.สกลนคร จึงได้รีบเร่งเข้าดำเนินตรวจสอบโดยเร็ว โดยติดตามพบตัวคนขับรถตู้คนดังกล่าวแล้ว นำเข้าสู่กระบวนการคัดกรองกักกันตามขั้นตอน และอยู่ในระหว่างการซักประวัติตรวจสอบหาตัวผู้โดยสารที่เดินทางมาพร้อมกันที่ถือเป็นกลุ่มเสี่ยง

ต่อมาการประกาศจากสำนักงานสาธารณสุข จ.สกลนคร ผ่านเพจเฟซบุ๊กแจ้งว่า คนที่อยู่ในรถตู้ดังกล่าวเป็น ชาว จ.สกลนคร จำนวน 7 คน ให้นอนโรงพยาบาล รอผลตรวจหาเชื้อ 2 ราย และกักตัวเองแล้วครบกำหนดวันที่ 6 เมษายน 63 จำนวน 5 ราย