นักเรียนสะอื้น ครูพละขับรถเก๋งฝ่าเครื่องกั้นรถไฟ ถูกชนตกคลองชลประทานดับคาที่

นักเรียนสะอื้น ครูพละขับรถเก๋งฝ่าเครื่องกั้นรถไฟ ถูกชนตกคลองชลประทานดับคาที่
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ครูพละขับรถยนต์ผ่าเครื่องกั้นรถไฟ ก่อนจะถูกรถไฟชนเข้าอย่างจังจนรถตกคลองชลประทาน เสียชีวิตคาที่ นักเรียนรุดดูที่เกิดเหตุสะอื้นไห้สูญเสียครูอันเป็นที่รัก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (28 ก.พ.) ร.ต.อ.อภิเดช จังพล รองสารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรอำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น เข้าตรวจสอบอุบัติเหตุรถไฟชนกับรถยนต์ บริเวณถนนคลองชลประทาน บ้านวังเกิ้ง ตำบลวังชัย ที่เกิดเหตุรถรถยนต์โตโยต้า อัลติส หมายเลขทะเบียน 4113 ขอนแก่น สีบรอนซ์เงิน ตกอยู่ในคลองชลประทานสภาพพังยับเยิน

มีผู้เสียชีวิตอยู่ในรถทราบชื่อต่อมาคือ นายปอ (นามสมมุติ) อายุ 47 ปี ครูพละโรงเรียนแห่งหนึ่ง ส่วนรถไฟที่ชนเป็นรถไฟดีเซลรางปรับอากาศขบวนที่ 75 กรุงเทพฯ-อุดรธานี

จากการสอบสวนทราบว่า ช่วงเกิดเหตุขณะที่รถไฟขบวนดังกล่าวกำลังจะเข้าชานชาลาสถานีน้ำพอง เพื่อรับส่งผู้โดยสารซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 700 เมตร ขณะนั้นเครื่องกั้นรถไฟแบบอัตโนมัติ แต่ทางผู้เสียชีวิตได้ขับรถฝ่าไม้กั้นรถไฟ ทำให้รถไฟที่กำลังลดความเร็วเข้าสู่สถานีพุ่งชนอย่างจัง ชนทำให้รถยนต์ตกลงลงไปในคลองชลประทานเสียชีวิตดังกล่าว

หลังจากเกิดเหตุนักเรียนที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาที่เกิดเหตุ พร้อมกับร้องไห้ด้วยความเสียใจกับครูที่เป็นที่รักได้จากไปอย่างไม่มีวันกลับ