แม่หัวใจสลาย ลูกชายมากราบเท้าบอกรัก ไม่กี่ชั่วโมงถัดมายิงตัวตาย หัวเละสยองหน้าบ้าน

แม่หัวใจสลาย ลูกชายมากราบเท้าบอกรัก ไม่กี่ชั่วโมงถัดมายิงตัวตาย หัวเละสยองหน้าบ้าน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(23 ก.พ.63) ร้อยตำรวจเอก อุดม ตาใจ พนักงานสอบสวนเวรสถานีตำรวจภูธรเกาะคา ลำปาง พร้อมแพทย์เวรชันสูตรโรงพยาบาลเกาะคา และเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร สมาคมกู้ภัยเกาะคาลำปาง เดินทางไปตรวจสอบ บริเวณบ้าน หมู่ 3 ต.วังพร้าว อ.เกาะคา จ. ลำปาง  หลังรับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุมีเหตุคนใช้อาวุธปืนยิงตัวตาย 

เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุ บริเวณลานถนนหน้าบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่พบศพนายธนิต อายุ 35 ปี รับจ้างขับรถไถ สภาพศพนอนเสียชีวิตอยู่ บริเวณลานหน้าบ้าน บริเวณศีรษะผู้ตาย มีร่องรอยการถูกอาวุธปืนยิง จนศีรษะ มันสมองกระจาย และเลือดตกกระจายเต็มพื้นไปทั่วพื้นบ้าน ใกล้กันยังพบอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ ตกอยู่ในจุดเกิดเหตุอีก 1 กระบอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้ตรวจสอบ

จากการสอบถาม นางบัวผัน อายุ  55 ปี มารดาผู้ตาย เบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ช่วงเช้าที่ผ่านมาบุตรชาย มีความผิดปกติ อยุ่ดีๆ ได้เข้ามาหาตนเอง และบอกว่า วันนี้ผมอยากกราบเท้าแม่  โดยแม่ก็เกิดความสงสัยว่าอยู่ดีๆ วันนี้บุตรชายทำไมต้องเข้ามากราบเท้าด้วย พอแม่ก็ถามว่าเป็นอะไร บุตรชายบอกไม่มีอะไร ผมอยากกราบเท้าแม่ เพราะว่ารักแม่ 

หลังจากนั้น แม่ก็ไม่ได้คิดอะไร และออกไปทำธุระนอกบ้าน ผ่านไปไม่นานนัก เพื่อนบ้านมาบอกตนเองว่าบุตรชายยิงตัวตาย ซึ่งผู้เป็นแม่ก็ยังบอกอีกว่า บุตรชายตนเองเคยพยายามฆ่าตัวตายมาแล้ว 1 ครั้ง  โดยการนำเชือกไปผูกคอตาย  แต่โชคดีที่มีญาติเข้าไปช่วยเหลือได้ทัน จนกระทั่งลูกชายมาก่อเหตุสลดดังกล่าว         

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นนั้น ยังไม่ทราบว่ามีสาเหตุอะไร เพราะปกติบุตรชายเป็นคนร่าเริง ไม่คาดคิดว่าจะมาก่อเหตุสยองดังกล่าว หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัย เกาะคาลำปาง ได้นำศพผู้เสียชีวิต ไปเก็บรักษาไว้ ที่โรงพยาบาลเกาะคา เพื่อให้ทางแพทย์เวรโรงพยาบาลลำปาง ทำการชันสูตรศพของผู้ตายอีกครั้งหนึ่ง