"ลีเดีย" ควงสามีสุดแซ่บ "แมทธิว" เคลียร์ดราม่าฝุ่น PM 2.5 ทำพิษตาอักเสบ

"ลีเดีย" ควงสามีสุดแซ่บ "แมทธิว" เคลียร์ดราม่าฝุ่น PM 2.5 ทำพิษตาอักเสบ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เพิ่งเจอฝุ่น PM2.5 เล่นงานไปหมาดๆ สำหรับ ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวตาอักเสบ เพราะแว้นมอเตอร์ไซค์ไปซื้อกับคุณสามี แมทธิว ดีน งานนี้สาวลีเดียถึงขั้นไปพบคุณหมอกันเลยทีเดียว

ล่าสุด ลิเดีย และ หนุ่มแมทธิว มาเปิดใจผ่านทางรายกายคุยแซ่บ Show ทางช่อง one31 ที่มี ธัญญ่า ธัญญาเรศ และ ชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกร พร้อมเม้าท์นางเอกสาว พลอย เฌอมาลย์ กับหนุ่มคนสนิทปิ๊งกันคุณแม่เพิ่งคลอดลูกทำไมผอมขนาดนี้?

ลิเดีย : "ตอนนี้หนักช่วงบนมาก หุ่นไม่สมส่วน ตอนนี้ผ่านไป 4-5 เดือน คือมันเหนื่อย มันไม่ค่อยได้นอน ต้องให้นมลูกแล้วก็ต้องดูคนโตด้วย มันเป็นการเบิร์นไปในตัวไม่ต้องออกกำลังกายอะไรเยอะเลยมันเบิร์นไปหมดให้นมอย่างเดียวเลย"

อัปเดตอาการหน่อยที่บอกว่าไปเจอฝุ่น PM2.5 แล้วตาอักเสบเกิดอะไรขึ้น?

ลิเดีย : ช่วงนี้ก็ต้องบอกว่าทุกคนจะใส่แมสเราลืมนึกถึงตา แล้ววันนั้นจะไปซื้อของขี้มอเตอร์ไซค์ แว้นกับคุณสามี ก็ไม่ได้คิดอะไรก็ปิดปากแล้ว เสร็จกลับถึงบ้านก็ไม่ได้คิดอะไร เสร็จวันรุ่งขึ้นตื่นมาตาแดง เริ่มมีขี้ตาไหลออกมา แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมากจนมันเริ่มแดงขึ้นเรื่อยๆ ก็เลยไปหาคุณหมอ คุณหมอก็บอกว่ามันอักเสบต้องหยอดตา ซึ่งเชื้อมันอาจจะมาพร้อมกับฝุ่น

คุณแม่ยังเป็นแล้วลูกล่ะ?

ลิเดีย : "ลูกกักบริเวรอยู่ที่บ้านเลยค่ะ เพราะคุณหมอบอกว่าเซฟที่สุดก็คืออยู่ในบ้าน"

ลูกชายก็เพิ่งป่วยเหมือนกัน?

แมทธิว : "ป่วยมาจากญี่ปุ่น

ลิเดีย : "ตอนแรกไม่เป็นอะไรเลย ลูกสนุกมาก แต่พอกลับมาถึงกรุงเทพฯปุ๊บ อยู่ๆ ไข้ขึ้นสูงก็เลยเช็ดตัว ให้ยาลดไข้ ไข้ไม่ลด เขาก็ซึมไปเลย เราก็เลยคิดว่าต้องไปหาหมอแล้วแหละ พอไปปุ๊บก็คือ สายพันธุ์เอ"

ทริปนี้มีพี่เลี้ยง (พลอย เฌอมาล์) ไปด้วยเขาไปคนเดียวหรอ?

ลิเดีย : "เราไปกันเป็นกรุ๊ปใหญ่มาก แล้วนางก็แฮปปี้มาก"

ที่เราได้ติดตามเขาไปกับหนุ่มปริศนาคนหนึ่ง?

แมทธิว : "เป็นเป็นเพื่อนของน้องสาวลิเดีย"

ลิเดีย : "คือต้องเล่าก่อนว่าเจอในงานเบบี้ชาวด์เวอร์ ก่อนคลอดเรายังไม่เฉลยเพศของลูกก็เลยชวนเพื่อนๆ มา ฉลองวันเกิดพ่อ วันเกิดดีแลนไปด้วย ก็คือ 3 งานในวันเดียวกัน ก็เลยเจอกัน"

แมทธิว : "เพื่อนคนนี้เขามาจากต่างประเทศก็เลยได้เจอกัน"

ลิเดีย : "เขาเป็นลูกครึ่ง ก็เจอกันแล้วก็ปิ้งกันในงาน อยากจะให้เห็นรูปมากเลยว่าเกิดอะไรขึ้นในงานบ้าง คือสวีทมากตั้งแต่ในงานแล้วค่ะ เราก็คิดว่ามันก็เหมาะดีนะ น่ารักดีพี่พลอยเขาก็โสดมานานแล้ว ซึ่งอายุพวกเขาก็ห่างกันประมาณหนึ่งอาเล็กซ์เด็กกว่า"

ตอนนี้ลูกสองแล้วเป็นยังไงบ้าง?

แมทธิว : "เตรียมตัวสำหรับคนที่สามแล้ว"

ลิเดีย : "คุยกันก่อนไหมคะคุณสามี นี่ยังให้นมคนที่สองไม่เสร็จเลยนะ"

ความตั้งใจของคุณพ่ออยากมีกี่คน?

แมทธิว : "อยากมีอีกคน ผมเป็นลูกคนเดียวก็อยากให้ลูกของเรามีพี่น้องเยอะๆ เอาง่ายๆ อยากมีลูกสามคน"

ถ้าเขาอ้อนบ่อยๆ เราจะใจอ่อนไหม?

ลิเดีย : "ไม่ค่ะ รักลูกสองคนพอแล้ว เดี๋ยวมันจะแบ่งความรักเป็นสามคนไง"

ลิเดียเหนื่อยกับการท้องหรือหรือเหนื่อยกับการที่ลูกเล็กพร้อมๆ กัน?

ลิเดีย : "ทุกอย่างค่ะ คือมันเหนื่อยมาก ต้องบอกว่าตอนท้องเนี่ย 9 เดือนเป็นอะไรที่แบบ แพ้ท้องมาก คือไม่ต้องทำอะไรคือเหมือนคนไม่สบาย มันหนักมาก ท้องนี้ง่วงนอนตลอดเวลา ต้องอยู่กับที่"

อยู่กันมา 14 ปี อะไรที่ทำให้หวานตลอดเวลา เจอกันได้ยังไง?

ลิเดีย : เจอกันในรายการ พี่แมทเป็นพิธีกร เรามาโปรโมทเพลง เดียเพิ่งรู้ตอนวันแต่งงาน คือตลอดเวลาที่คบกันมาเขาบอกว่าเดี๋ยวจะบอกว่าเบอร์โทรศัพท์นี่ได้มาจากใคร รู้ในวันแต่งงานเลยว่าขอผู้จัดการ

มีทะเลาะกันบ้างไหม?

ลิเดีย : ทุกวันค่ะ ก็มีเถียงกันเรื่องนู้น เรื่องนี้ เรื่องนั้น แต่จะไม่โกรธกันนาน เหมือนคยกันมานานก็รู้ใจกันหมดแล้ว ตรงไปตรงมา อะไรที่ไม่ชอบเราก็บอก

เรามีเทคนิกการครองรักยังไงบ้าง?

แมทธิว : "ไม่รู้เป็นแทคนิกหรือเปล่า น่าจะเป็นตัวของตัวเองนั่นแหละ เรารับกันได้"

ลิเดีย : "พี่แมทมีอะไรที่ หือ...ตลอดเวลา ชอบใส่จีสตริงอะไรแบบนี้ เขาต้องมีแกรนด์โอเพนนิ่งตลอดเวลา"

ติดตามรายการคุยแซ่บ Show ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.30-14.30 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama