ธานีแฉมีหนอนบ่อนไส้ในชุดสอบสวนคดียิงสนธิ สุเทพชื่นชมมีมานะ ควานจนเจอ 2 มือสาดกระสุนถล่ม

พล.ต.อ.ธานี เล็งออกหมายจับเพิ่มคดีถล่ม สนธิ ยอมรับงานช้ามีมีทีมสืบสวนและสอบสวนเป็นหนอนบ่อนไส้ สุเทพชมตร. มีมานะควานหลักฐานเอาผิด 2 มือรัวกระสุน ประวิตรไฟเขียวตร.จับ เล็งออกหมายจับเพิ่มคดีสนธิ แฉงานช้ามีหนอนบ่อนไส้

พล.ต.อ.ธานี สมบรูณ์ทรัพย์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับคนร้ายในคดีลอบยิงนายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยไปแล้ว 2 คน ซึ่งคาด ว่าจะได้ตัวเร็ว ๆ นี้ และยังเตรียมขออนุมัติออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องในทีมสังหารอีกหลายคน มีทั้งพลเรือน ตำรวจและทหาร พร้อมกับยอมรับว่าสาเหตุที่คดีล่าช้าเป็นเพราะมีทีมสืบสวนและสอบสวนเป็นหนอนบ่อนไส้

สุเทพชมตร. มีมานะควานหลักฐานเอาผิด 2มือยิง สนธิ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 15 กรกฎาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายจับผู้ต้องหา 2 รายที่เป็นทหารและตำรวจ ในคดีลอบยิงนายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) ว่า เรื่องความคืบหน้าของคดีต้องถามพล.ต.อ. ธานี สมบูรณ์ทรัพย์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ในฐานะหัวหน้าพนักงานสืบสวนสอบสวนคดีดังกล่าว ซึ่งต้องชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำงานด้วยความมานะพยายาม เพราะถือเป็นคดีที่ทำด้วยความยากลำบากคดีหนึ่ง กว่าจะเจอหลักฐานต่างๆ มั่นใจว่าตำรวจได้ทำหน้าที่อย่างสมบูรณ์ จึงไม่หนักใจอะไร

วันนี้คนทำความผิดจะเป็นใครก็ได้ ไม่สมควรที่จะนำไปเชื่อมโยงถึงสถาบันของเขา ตำรวจที่ทำผิดกฎหมายก็มีเป็นประจำ แต่ไม่ได้หมายความว่าทั้งสตช. จะรู้เห็น หรือร่วมทำผิดด้วย หรือทหารก็ทำผิดได้เป็นรายบุคคล ไม่ได้หมายความว่าทั้งกองทัพต้องร่วมรับผิดชอบด้วย เหมือนกับเวลาที่นักการเมืองทำผิด ก็เป็นเรื่องแต่ละบุคขอความกรุณาสื่อให้มองภาพตามความเป็นจริง อย่าใช้จินตนาการเพราะจะทำให้เกิดความสับสนในบ้านเมืองนายสุเทพกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า การออกหมายจับผู้ต้องหา 2 รายนี้ แสดงว่ามีหลักฐานชัดเจนแล้วหรือไม่ นายสุเทพกล่าวว่า เท่าที่ฟังพล.ต.อ. ธานีรายงานเป็นระยะๆ ก็ติดตามเรื่องนี้มา และมีความมั่นใจเพิ่มขึ้นจนถึงขั้นออกหมายจับได้ ก็ต้องเชื่อเพราะเป็นมืออาชีพ เมื่อถามว่า มั่นใจหรือไม่ว่าจะสาวไปถึงตัวผู้บงการได้ นายสุเทพกล่าวว่า คงตอบไม่ได้ ขึ้นอยู่กับพนักงาน

ประวิตรไฟเขียวตร.จับมือยิงสนธิเชื่อไม่มีมวยล้ม

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวเมื่อวันที่ 15 กรกฏาคม กรณี ศาลอนุมัติออกหมายจับนายทหารสังกัดหน่วยบัญชาการ สงครามพิเศษ มือยิง นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) ว่า ไม่เป็นไรก็ว่าไปตามคดี ตนไม่ทราบรายละเอียด และยังไม่ได้พูดคุยในรายละเอียด กับ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก อย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องส่วนตัวไม่เกี่ยวกับกองทัพ

จะให้ผมไปดูแลกำลังพลทั้ง 2 แสนคนคงไม่ได้ แต่เราก็พยายามทำให้ดีที่สุด มีกฎระเบียบ และกฎหมายบ้านเมืองในการดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวและว่า หากตำรวจขอความร่วมมือมาทางกองทัพก็ไม่มีปัญหาให้ความร่วมมือกันอย่างเต็ม ที่ไม่มีปัญหากฎหมายก็ต้องเป็นกฎหมาย เมื่อถามว่า หากตำรวจสาวไปถึงใครอยู่เบื้องหลังกองทัพก็จะไม่ปกป้องใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ต้องว่าไปตามกฎหมาย อย่าไปพูดว่าใครอยู่เบื้องหลังเลยเดี๋ยวจะกลายเป็นการชี้นำ กฎหมายมีการสืบสวนสอบสวนให้ดำเนินการไป เมื่อถามอีกว่า คดีดังกล่าวจะไม่เป็นมวยล้มใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตามที่ นายอภิสิทธิ์เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีระบุไว้

ผู้สื่ข่าวรายงานว่า เมื่อ เวลา 06.00 น. วันเดียวกันนี้ ที่ท่าอากาศยานกองบิน6 (บน.6) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก พล.ร.อ.กำธร พุ่มหิรัญ ผู้บัญชาการทหารเรือ และ พล.อ.อ.อิทธพร ศุภวงศ์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ เดินทางเยือนสาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อเยี่ยมคำนับ และกำชับความสัมพันธ์ทหารของผู้นำกองทัพ โดยเฉพาะการช่วยเหลือ และความร่วมมือทางทหาร

หลังจาก นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) ผู้ก่อตั้งหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ ถูกลอบยิงจนได้รับบาดเจ็บ ตั้งแต่วันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา บริเวณหน้าปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ หน้าวัดเอี่ยมวรนุช สี่แยกบางขุนพรหม ถนนสามเสน แขวงบ้านพานถม เขตพระนคร กรุงเทพฯ เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 14 กรกฎาคม คณะทำงานสอบสวนคลี่คลายคดีที่มี พล.ต.อ.ธานี สมบูรณ์ทรัพย์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เป็นหัวหน้าพนักงานสืบสวนสอบสวน ได้เสนอให้ศาลอนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหา 2 คน เป็นทหารยศจ่าสิบเอกสังกัดศูนย์สงครามพิเศษลพบุรี ชื่อ ปัญญา และตำรวจยศ ส.ต.ท.สังกัด กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.)ชื่อ วุฒิ

เรื่องล่าสุดของหมวด การเมือง

ดูหมวด การเมือง ทั้งหมด