หนุ่มขี่รถเข้ามูลนิธิกลางดึก อยู่ดีๆ คลั่งอาละวาดถือไม้ไล่ตีคน ปล้ำชาร์จจนเหนื่อย

หนุ่มขี่รถเข้ามูลนิธิกลางดึก อยู่ดีๆ คลั่งอาละวาดถือไม้ไล่ตีคน ปล้ำชาร์จจนเหนื่อย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วานนี้ (21 ม.ค.63) เวลา 21.00 น. ร้อยตำรวจเอกอรรถพล จันจุติ รองสารวัตร สภ.เมืองชะอำ จ.เพชรบุรี  รับแจ้งมีเหตุคนคลุ้มคลั่งอาละวาดถือไม้ วิ่งไล่ทำร้ายคนงานภายในมูลนิธิพุทธคยา ริมถนนเพชรเกษมขาเข้า กทม. บ้านหนองเผาถ่าน ต.ดอนขุนห้วย อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี  จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่สายตรวจรถยนต์ กู้ภัยตำรวจทางหลวง 

ที่เกิดเหตุพบ ชายไทย อายุประมาณ 30-40 ปี  สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเทา กางเกงยีนขาสั้น มีอาการคลุ้มคลั่งอาละวาด พูดจาโวยวาย วนไปวนมาไม่รู้เรื่อง ท่าทางคล้ายคนเมา เดินถือไม้ยาวประมาณ 1 เมตร วิ่งไล่ทำร้ายคนงาน และเจ้าหน้าที่ รปภ. เจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัย ได้พยายามเกลี้ยกล่อมอยู่ประมาณ 30 นาที แต่ไม่เป็นผลจึงปรึกษากันไว้ว่า หากปล่อยไว้แบบนี้อาจทำให้เกิดเหตุร้ายได้  จึงได้ทำการบุกชาร์จจับตัวหนุ่มคลั่งรายนี้ได้ 

จากการสอบถาม นางนางยุพิน อายุ 32 ปี ชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ เจ้าหน้าที่ดูแลมูลนิธิพุทธคยา เล่าว่าก่อนเกิดเหตุตนเห็นหนุ่มคลั่งรายนี้  ขับขี่รถจักยานยนต์ฮอนด้าสีน้ำเงิน เข้ามาจอดภายพุทธอุทยานที่ปิดทำการแล้ว จากนั้นก็มีอาการคลุ้มคลั่งอาละวาด ด่าทอ พูดจาโวยวายถือไม้วิ่งไล่ตี รปภ.และคนงานภายในพุทธอุทยานจำนวน 3 คน จนวิ่งหนีกระเจิงไป ตนเองก็พยายามเกลี้ยกล่อมหนุ่มคลั่งดังกล่าว เพื่อให้สงบสติอารมณ์และหยุดทำร้ายคนงาน อยู่พักใหญ่ แต่ก็ไม่เป็นผล จนเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับตัวได้ดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าหนุ่มคลั่งดังกล่าวมีอาการทางประสาทและขาดยาและมาก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ได้นำตัวหนุ่มคลั่งไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.ชะอำ ก่อนที่จะติดต่อญาติๆ มารับกลับไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลต่อไป