เสือทำร้ายคน หนุ่มเล่านาทีถูกกระโจนตะปบ ยกแขนรับคมเขี้ยว-วิ่งซิกแซกหนีสุดชีวิต

เสือทำร้ายคน หนุ่มเล่านาทีถูกกระโจนตะปบ ยกแขนรับคมเขี้ยว-วิ่งซิกแซกหนีสุดชีวิต
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา


ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Ammarit Silisakphaibul  พนักงานพิทักษ์ป่า ที่น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ โพสต์ภาพเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2563 เป็นชายหนุ่มคนหนึ่งที่มีบาดแผลฉีกขาดบริเวณริมฝีปาก แขน ลำตัวและหลัง พร้อมระบุข้อความว่า ได้รับแจ้งเหตุเวลาประมาณ 13.30 น. ว่ามีเหตุสัตว์ป่าทำร้ายคนบริเวณป่าบ้านองบะ จนท.จึงร่วมตรวจสอบ ปรากฎว่าพบนายมงคล (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี มีอาชีพรับจ้างเลี้ยงควาย ได้ให้ข้อมูลว่า เมื่อเช้านี้เวลาประมาณ 09.30 น. ตนเองได้ออกเดินตามหาสนุขที่เลี้ยงไว้ ปรากฎว่าเมื่อเดินไปสักพักได้พบว่าสุนัขที่ตนตามหา กำลังถูกเสือกินอยู่ ด้วยความตกใจจึงหนี

ปรากฎว่าเสือตัวดังกล่าวก็กระโจนใส่ ตนจึงเอาแขนรับคมเขี้ยวไว้ เพื่อกันใบหน้าแต่ก็โดนเล็บเข้ากลางริมฝีปากอยากจัง จึงพยายามสู้เพื่อเอาชีวิตรอดหลังจากสะบัดหลุดจากคมเขี้ยวด้วยการวิ่งหลบไปมา วิ่งซิกแซกหลบตามต้นไม้ สักพักเสือตัวดังกล่าวจึงหยุดตามแล้วหันกลับไปหาสุนัขตัวเก่า ตนจึงได้หลบหนีแล้วพยายามขับรถมอเตอร์ไซด์เพื่อขอความช่วยเหลือ จนในที่สุดก็ได้รับความช่วยเหลือจนถึงอนามัยน้ำมุดและถูกส่งต่อถึงโรงพยาบาลท่ากระดานโดยปลอดภัย

หนุ่มรายนี้ถูกเสือทำร้ายตั้งแต่ 09.30 น. ได้รับความช่วยเหลือส่งอนามัย 13.00 น. ก่อนส่งต่อ รพ.ท่ากระดาน 13.50 น. ถึง 16.15 น. โดยกู้ชีพกู้ภัย อช.เขื่อนศรีนครินทร์ โดยเจ้าของโพสต์ใจได้ชื่นชมคนเจ็บว่า "ใจนายมันแน่จริงๆ" เพราะน้อยคนนักที่จะรอดจากคมเขี้ยวเล็บของเสือได้ จึงขอฝากเรื่องนี้ไว้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนอยู่ป่า