สายเบ็ดพันคอ 2 พี่น้อง กลายเป็นศพก้นบ่อ แม่กอดศพลูกๆ ร้องไห้แทบขาดใจ

สายเบ็ดพันคอ 2 พี่น้อง กลายเป็นศพก้นบ่อ แม่กอดศพลูกๆ ร้องไห้แทบขาดใจ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(18 ม.ค. 63) เวลา 19.00 น. พ.ต.ท.เสรี ประเสริฐลาภ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเหตุมีเด็กชายหญิงจมน้ำเสียชีวิตภายในสระน้ำกลางสวนหลังบ้าน ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปสอบสวน และร่วมกับแพทย์เวรทำการชันสูตรพลิกศพที่ รพ.สนามชัยเขต

หลังจากชาวบ้านพร้อมหน่วยกู้ภัยพนมสารคาม ได้ร่วมกันลงงมค้นหาร่างของเด็กชายหญิงทั้งสองจนพบเมื่อช่วงเวลาประมาณ 18.30 น. ก่อนที่จะทำการเคลื่อนย้ายออกมาจากที่เกิดเหตุ เนื่องจากเป็นช่วงเวลาใกล้พลบค่ำ เพื่อนำมาให้ทางเจ้าหน้าที่ทำการร่วมชันสูตรพลิกศพ

สอบถามจากทางญาติทราบว่า เด็กชายหญิงทั้งสองคน คือ ด.ช.รากแก้ว อายุ 8 ปี 3 เดือน พร้อมด้วย ด.ญ.ปราณี อายุ 6 ปี 10 เดือน ได้หายออกจากบ้านไปตั้งแต่ในช่วงสายก่อนเที่ยงของวันนี้ เมื่อผู้เป็นพี่สาวที่คอยดูแลแทนผู้เป็นมารดาและพ่อเลี้ยงที่ออกไปทำงานนอกบ้าน เห็นเด็กทั้งสองคนหายออกจากบ้านไปนานอย่างผิดปกติเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา จึงเดินออกตามหา

จนมาพบเพียงรองเท้าของทั้งสองคนที่ถอดวางอยู่คู่กันที่ริมสระน้ำ ขนาดกว้าง 10 เมตร ยาว 10 เมตร ลึก 4 เมตร ซึ่งอยู่กลางสวนห่างจากตัวบ้านไปประมาณ 300 เมตร จึงแจ้งให้ชาวบ้านข้างเคียง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยทราบ ก่อนที่จะร่วมกันลงงมค้นหาจนพบว่าเด็กชายหญิงทั้งสองคน จมอยู่ในน้ำเสียชีวิตแล้วทั้งคู่ในสภาพมีสายเบ็ดพันติดอยู่ตามลำตัวทั้งสองคน หลังแพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพเชื่อว่าทั้งคู่เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง