เด็กฝรั่งสุดซวย เจอสุนัขรุมกัด ขณะวิ่งกับพ่อริมหาดอ่าวนาง เร่งตามจับหวั่นมีเชื้อสุนัขบ้า

เด็กฝรั่งสุดซวย เจอสุนัขรุมกัด ขณะวิ่งกับพ่อริมหาดอ่าวนาง เร่งตามจับหวั่นมีเชื้อสุนัขบ้า
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

 

วันที่ 18 มค.63 นายสัตวแพทย์จุลชาติ จุลเพชร นายสัตวแพทย์ชำนาญการ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดกระบี่ รับแจ้งจากทาง อบต.หนองทะเลว่า มีเหตุสุนัขกัดเด็กชาวต่างชาติ เหตุเกิดที่อ่าวเสี้ยว หมู่ 2 ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ ซึ่งทางเด็กได้ถูกนำตัวส่ง รพ.วัฒนแพทย์อ่าวนาง ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่แล้ว โดยทราบชื่อคือเด็กชาย NOLAN JESS ANDERSON อายุ 7 ขวบ ยังไม่ทราบสัญชาติ เบื้องต้นเป็นชาวยุโรป มีบาดแผลหลายแห่งตามแขนและลำตัว เบื้องต้นอยู่ระหว่างการรักษาของแพทย์

โดย นายเจริญศักดิ์ เต็มไชย อายุ 41 ปี ผช.ผจก.ไพบังกะโล และเป็นชุดรักษาความปลอดภัย ม.2 ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ เล่าว่า ช่วงเช้าเวลาประมาณ 09.30 น. ตนได้รับแจ้งว่ามีนักท่องเที่ยวเป็นเด็กชาวยุโรป ถูกสุนัขรุมกัด และทางผู้เป็นพ่อได้นำตัวลูกชายไปที่หน่วยทหารเรือใกล้กับที่เกิดเหตุ จากนั้นก็ไปรับตัวเด็กนำส่ง รพ. โดยทราบว่า เด็กได้ออกมาวิ่งตามหลังพ่อ เพื่อออกกำลังกายริมชายหาด จากนั้นได้มีสุนัขฝูงใหญ่ประมาณ 8 ตัว ได้วิ่งมารุมกัดเด็กจนบาดเจ็บ

ขณะที่นายสัตวแพทย์จุลชาติ เผยว่า ขณะนี้ทางปศุสัตว์ได้นัดหมายกับทาง อบต.หนองทะเล ลงพื้นที่ไปยิงยาสลบสุนัขฝูงดังกล่าวเพื่อมาทำการตรวจสอบว่า มีเชื้อพิษสุนัขบ้าหรือไม่แล้ว ส่วนทางผู้บาดเจ็บนั้น ทางจังหวัดกำลังเข้าตรวจเยี่ยมดูอาการ โดยมีรายงานว่า ในช่วงเวลา 14.00 น.