ผอ.โรงเรียนหวิดดับ รถเก๋งเสียหลักตกข้างทาง-ไฟไหม้วอดทั้งคัน

ผอ.โรงเรียนหวิดดับ รถเก๋งเสียหลักตกข้างทาง-ไฟไหม้วอดทั้งคัน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้อำนวยการโรงเรียนในอำเภอโคกโพธิ์ชัย จังหวัดขอนแก่น ขับรถยนต์เก๋งเสียหลักลงข้างทาง ทำให้รถเกิดเพลิงไหม้ เคราะห์ดีเจ้าตัวสามารถออกจากรถมาได้ทัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (16 ม.ค.) เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลมัญจาคีรี และเทศบาลตำบลนาแพงช่วยกันดับไฟที่กำลังลุกไหม้รถยนต์เก๋ง บริเวณถนนสายมัญจาคีรี-โคกโพธิ์ไชย บ้านขุมดิน ตำบลกุดเค้า อำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้เวลาในการดับไฟที่กำลังลุกไหม้รถยนต์ประมาณ 10 นาที จึงสามารถดับไฟที่ลุกไหม้รถได้

ภายหลังจากการตรวจสอบพบว่า รถยนต์คันดังกล่าวเป็นรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีเทา ไม่ทราบรุ่น หมายเลขทะเบียน 457 ขอนแก่น ถูกไฟลุกไหม้เสียหายทั้งคัน

ร.ต.อ.วิโรจน์ โควินทะสุด พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรมัญจาคีรี ให้ข้อมูลว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เจ้าของรถยนต์คันดังกล่าวคือ นายเสรี อายุ 42 ปี เป็นผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง ตำบลนาแพง อำเภอโคกโพธิ์ไชย

 ช่วงเกิดเหตุเป็นเวลาประมาณ 15.45 น. ขณะนั้นนายเสรีกำลังขับรถจากโรงเรียน เพื่อเดินทางกลับบ้านที่อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น ที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 100 กิโลเมตร

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถยนต์ได้เสียหลักตกข้างทาง จากนั้นระบบไฟฟ้าภายในรถเกิดการช๊อต จึงทำให้ไฟได้ลุกไหม้จากห้องเครื่องยนต์ เมื่อนายเสรีตั้งสติได้จึงรีบออกจากรถยนต์ทันที จึงทำให้ไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด แต่ยังมีอาการตกใจให้การกับทางตำรวจยังไม่ได้