เดือดรับต้นปี! “เสรีพิศุทธ์” ฉะ “สิระ-ปารีณา” กลางวงประชุมคณะกรรมาธิการ ป.ป.ช.

เดือดรับต้นปี! “เสรีพิศุทธ์” ฉะ “สิระ-ปารีณา” กลางวงประชุมคณะกรรมาธิการ ป.ป.ช.
Voice TV

สนับสนุนเนื้อหา

วุ่นไม่จบ กมธ.ป.ป.ช. ด่ากันสนั่นห้องประชุม “เสรีพิศุทธ์” สบถใส่ “ปารีณา” ด้าน “สิระ” โวยเป็นสุภาพบุรุษต้องถอนคำพูด

บรรยากาศในการประชุมคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ เกิดความวุ่นวายขึ้นอีกครั้ง หลัง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานคณะกรรมาธิการฯ ได้มอบหมายงานให้กรรมาธิการ แต่ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ได้สอบถามว่าเหตุใด พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ดีแต่สั่งให้คนอื่นทำงาน ไม่เห็นตนเองทำงานอะไรบ้างเลย อีกทั้งยังไม่ยอมเซ็นคำสั่งมอบหมายงาน ทำให้เกิดการโต้เถียงกันไปมา จน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ หลุดว่า น.ส.ปารีณา ว่า "เสือก" จากนั้น น.ส.ปารีณา ได้ขอให้ถอนคำพูด 

แต่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยืนยันไม่ถอนคำพูด ในระหว่างนั้น นายสิระ เจนจาคะ ได้เดินเข้ามาในห้องประชุมพอดี เมื่อทราบเรื่องจึงบอกให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ถอนคำพูด พร้อมยกเหตุผลว่าเป็นผู้ชายไม่ควรด่าว่าผู้หญิงแบบนี้ ไม่สมกับเป็นวีรบุรุษนาแก

ทำให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ สั่งปิดการประชุมทันที ด้วยน้ำเสียงและสีหน้าที่ดุดัน ไม่พอใจ และลุกออกจากที่ประชุมทันที ก่อนจะพูดว่า "เข้ามาประชุมทุกครั้งดีแต่เข้ามาป่วน" และสบถคำหยาบอีกหลายคำ พร้อมสั่งให้เจ้าหน้าที่อัดคลิปเหตุการณ์ไว้ เพื่อนำไปฟ้องร้องฐานหมิ่นประมาท

ด้านนายสิระให้สัมภาษณ์เพิ่มเติม ยืนยันว่าตนเองและ น.ส.ปารีณา ไม่เคยเข้าไปป่วนในที่ประชุม ทุกอย่างคุยกันด้วยเหตุและผล แต่ครั้งนี้เกินไปเพราะใช้คำไม่สุภาพกับผู้หญิง เมื่อเป็นแบบนี้การประชุมครั้งต่อไปจะสามารถเดินหน้าต่อไปได้อย่างไร

และเมื่อถามย้ำว่าหลังจากนี้จะทำงานร่วมกันได้อีกหรือไม่ นายสิระ บอกว่า หากทุกคนทำงานภายใต้ข้อบังคับและไม่ให้ร้ายกัน ทุกอย่างก็จะเดินหน้าต่อไปได้ ส่วนตัวเองทำหน้าที่กรรมาธิการหลายคณะก็ไม่เคยมีปัญหาแบบนี้ พร้อมให้สื่อมวลชนถามกลับไปยัง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ว่าการประชุมครั้งต่อไปจะทะเลาะกันอีกหรือไม่