ตร.ยังไม่ออกหมายจับโจรปล้นทอง-ไม่ได้ค้นค่ายทหาร ด้านห้างฯมอบเงินช่วยเหยื่อ 8 แสน

ตร.ยังไม่ออกหมายจับโจรปล้นทอง-ไม่ได้ค้นค่ายทหาร ด้านห้างฯมอบเงินช่วยเหยื่อ 8 แสน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.ต.ณัฐพล ศุกระศร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี(ผบก.ภ.จ.ลพบุรี) เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีคนร้ายใช้อาวุธปืนชิงทอง ภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จ.ลพบุรี เมื่อวันที่ 9 ม.ค.ผ่านมาว่า ขณะนี้สอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ไปแล้วกว่า 20 ปาก และยังมีบุคคลที่ต้องสอบปากคำเพิ่มเติมอีก

โดยตำรวจยังคงปฏิบัติหน้าที่และประชุมความคืบหน้าทุกวัน โดยยังคงใช้คณะทำงานชุดเดิมตั้งแต่เริ่มคดี ขณะที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้กำชับว่าหากต้องการกำลังพลและยุทโธปกรณ์เพิ่มสามารถร้องขอได้ทันที ซึ่งขณะนี้ตำรวจสามารถร้อยเรียงภาพกล้องวงจรปิดเส้นทางหลบหนีของคนร้ายได้มากแล้ว หลายประเด็นมีความชัดเจนมากขึ้น แต่หากประชาชนมีภาพจากกล้องหน้ารถในวันเกิดเหตุช่วงเวลาประมาณ 20.00-22.00 น. ขอให้แจ้งมายังตำรวจเพื่อดำเนินการตรวจสอบ ส่วนคนร้ายขณะนี้ยังอยู่ในพื้นที่หรือหลบหนีออกนอกพื้นที่ไปแล้วนั้น ยังไม่สามารถชี้ชัดได้

พล.ต.ต.ณัฐพล กล่าวอีกว่า ขณะนี้ยังไม่มีการเข้าค้นค่ายทหารใด แต่ทหารได้ให้ความร่วมมือกับการทำงานของตำรวจเป็นอย่างดี ซึ่งการจะเข้าตรวจค้นไม่ว่าจะเป็นบ้านคนทั่วไปหรือค่ายทหาร ต้องมีพยานหลักฐานเพื่อขอหมายค้น ส่วนกระแสข่าวที่สื่อบางสำนักรายงานว่าจับคนร้ายได้แล้วนั้น ยืนยันว่าไม่จริง ขณะนี้ยังไม่มีการขอศาลอนุมัติออกหมายจับบุคคลใด

อย่างไรก็ตาม ผบก.ภ.จ.ลพบุรี ได้ขอความร่วมมือสื่อมวลชนบางสำนัก งดเผยแพร่ข่าวซึ่งไม่เป็นความจริง และอย่านำเสนอข่าวที่ไม่มีแหล่งข้อมูลยืนยัน เนื่องจากมีผลกระทบต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ อีกทั้งการนำเสนอข่าวที่ไม่เป็นความจริงยังมีความผิดตามกฎหมายด้วย

 

โรบินสันลพบุรีทำบุญใหญ่ มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวเหยื่อ

ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จ.ลพบุรี จัดพิธีทำบุญ เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับ พนักงาน คู่ค้า รวมถึง ครอบครัวของผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์คนร้ายใช้อาวุธปืนบุกชิงทอง วันที่ 9 ม.ค. ที่ผ่านมา พร้อมกับมอบเงินแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิต รายละ 100,000 บาท ครอบครัวผู้ได้รับบาดเจ็บรายละ 50,000 บาท และเงินระดมทุนจากเครือเซ็นทรัลกรุ๊ปแก่ครอบครัวเหยื่อรายละ 43,000 บาท

ด้านนายวุฒิเกียรติ เตชะมงคลาภิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทโรบินสัน จำกัด มหาชน กล่าวว่า เรื่องสำคัญที่สุดขณะนี้คงเป็นเรื่องสภาพจิตใจของครอบครัวที่สูญเสีย ซึ่งบริษัทดำเนินมาตรการเยียวยาเต็มที่ โดยหลังร่วมพิธีทำบุญเสร็จ จะเดินทางไปร่วมงานฌาปนกิจศพผู้เสียชีวิต

สำหรับพนักงานของห้างสรรพสินค้ามีสภาพจิตใจที่ดี ทุกคนให้กำลังใจกันและกัน โดยมาตรการด้านความปลอดภัย ทางห้างสรรพสินค้ามีอยู่แล้ว เช่นในส่วนของธนาคาร ห้ามไม่ให้สวมหมวกกันน็อก แว่นตาดำ แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ใช่เหตุการณ์ปกติ ซึ่งหลังจากนี้จะกำชับพนักงานให้มีความระมัดระวัง และดำเนินมาตรการความปลอดภัยให้ดีขึ้น

จากนั้นนายวุฒิเกียรติ ได้พูดคุยให้กำลังใจพนักงาน เเละมอบเงินช่วยเหลือ ครอบครัว นายธีรฉัตร นิ่มมา อายุ 33 ปี รปภ. ที่เสียชีวิต และ ครอบครัวของ น.ส.เปมิกา กลิ่นดอกเเก้ว พนักงานร้านทองออโรร่า ผู้บาดเจ็บที่ตอนนี้ถูกส่งตัวไปรักษาที่ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ก่อนที่เย็นนี้จะเดินทางไปมอบเงินช่วยเหลือครอบครัว น.ส.ธิดารัตน์ ทองทิพย์ พนักงานร้านออโรร่า เเละครอบครัวของน้องไทตัล 2 เหยื่อผู้เสียชีวิต ซึ่งจะมีพิธีฌาปนกิจศพในช่วงเย็น