รถกระบะคนงานพลิกคว่ำ 5 ชีวิต รอดปาฏิหาริย์ไร้รอยขีดข่วน เชื่อเหรียญ ร.5 คุ้มครอง

รถกระบะคนงานพลิกคว่ำ 5 ชีวิต รอดปาฏิหาริย์ไร้รอยขีดข่วน เชื่อเหรียญ ร.5 คุ้มครอง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ร.ต.ท.ปวิช หมายประสงค์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา รับแจ้งว่าได้เกิดอุบัติเหตุ รถกระบะพลิกคว่ำริมถนนเส้นทางเข้าตัวอำเภอบางกล่ำ พื้นที่หมู่ 14 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ หลังจากไปตรวจสอบพบเป็นโตโยต้า วีโก้ ตอนครึ่ง หมายเลขทะเบียน ผต 1236 สงขลา ซึ่งเป็นรถของผู้รับเหมาก่อสร้าง พลิกคว่ำหงายท้องริมถนนสภาพรถพังเสียหายแต่ผู้ที่นั่งมาในรถจำนวน 5 คนปลอดภัยทั้งหมดไม่มีแม้แต่รอยขีดข่วน และในที่เกิดเหตุยังพบรถจักรยานยนต์ถูกเฉี่ยวชนล้มอยู่บนถนน1คันคนขับซึ่งเป็นผู้ชายได้รับบาดเจ็บหน่วยกู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลบางกล่ำ

จากการสอบถาม นายจำเริญ  มณีสว่าง อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นคนขับและผู้รับเหมา เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ขณะเกิดเหตุกำลังเดินทางกลับจากทำงานก่อสร้างที่ อ.บางกล่ำ โดยนั่งกันมากับลูกน้องรวม 5 คน เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุได้แซงรถจักรยานยนต์ที่อยู่ข้างหน้าแต่บังเอิญมีรถกระบะอีกคันกำลังจะเลี้ยวขึ้นมาจากซอยข้างทางพอดี จึงหักหลบและไปเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์จนล้มลง ส่วนรถกระบะก็เสียหลักไปชนต้นมะขามและพลิกคว่ำข้างทางแต่โชคดีที่ไม่เป็นอะไรและนายจำเริญ ยังได้โชว์เหรียญเงินที่คล้องคอและบูชาอยู่เพียงเหรียญเดียว ซึ่งเป็นเหรียญพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว หลังช้างสามเศียร และเชื่อว่าเป็นเพราะบารมีเหรียญนี้คุ้มครองจึงทำให้ทุกคนแคล้วคลาดและปลอดภัยไม่ได้รับบาดเจ็บแม่แต่รอยขีดข่วนทั้งที่พลิกคว่ำค่อนข้างรุนแรง ซึ่งก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคล

สำหรับเหรียญเงินดังกล่าว เป็นเหรียญพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว หลังช้างสามเศียร ในวงการพระเครื่องนิยมเล่นกัน และหากเหรียญสวยๆมีราคาถึงหลักล้าน