ระดมทุนช่วย "เจ้น สัญลักษณ์" นักเบสบอลทีมชาติ ไฟไหม้บ้านก่อนชิงทองซีเกมส์

ระดมทุนช่วย "เจ้น สัญลักษณ์" นักเบสบอลทีมชาติ ไฟไหม้บ้านก่อนชิงทองซีเกมส์
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2562 เกิดเหตุไฟไหม้ที่ร้านเรือนแสนบุฟเฟ่ต์ บนถนนบางแสนล่าง ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นร้านของครอบครัว นายสัญลักษณ์ พิพัฒน์ภิญโญ หรือ เจ้น นักกีฬาเบสบอลทีมชาติไทย

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมรถดับเพลิงเพื่อเข้าระงับเพลิงที่กำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง โดยภายในร้านเรือนแสนบุฟเฟ่ต์ ซึ่งเป็นเรือนไม้ทรงไทยโบราณ ขายหมูกระทะ ในช่วงเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ที่ร้าน เพราะทั้งครอบครัวเดินทางไปให้กำลังใจนายสัญลักษณ์ ที่ลงแข่งขันเบสบอลซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่เมืองนิวคลาร์ก ประเทศฟิลิปปินส์ โดยเหตุร้ายเกิดขึ้นก่อนที่จะลงแข่งชิงเหรียญทองกับเจ้าภาพเพียงวันเดียว

ต่อมา เฟซบุ๊ก Tarn's Dachachai  เพื่อนของนายสัญลักษณ์ ได้โพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือ หากใครสะดวกหรืออยากช่วยเหลือครอบครัวของนายสัญลักษณ์ สามารถโอนเข้าบัญชี ออมทรัพย์ หมายเลข 640-244002-2 ไทยพาณิชย์ สาขาบางแสน ชื่อ สัญลักษณ์ พิพัฒน์ภิญโญ โดยตรง

 

ซึ่งล่าสุด นายสัญลักษณ์ พิพัฒน์ภิญโญ หรือ เจ้น ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก สัญลักษณ์ พิพัฒน์ภิญโญ เพื่อขอบคุณทุกๆ คนที่ให้การสนับสนุนและช่วยเหลือ ทั้งกำลังใจในการแข่งขัน และกำลังใจจากเหตุเพลิงไหม้ 

"ขอขอบคุณทุกกำลังใจและการสนับสนุน ที่มีให้ผมและครอบครัวจากใจครับ ยอดช่วยเหลือ สนับสนุน ผมรับรู้ทุกรายการ ที่โอนเข้า บช ผมโดยตรง และทั้งมอบกับมือโดยตรง ผมและครอบครัวจะนำไปใช้ ในการบูรณะบ้าน ที่โดนไฟไหม้ไปตรงนั้นอย่างมีค่า ให้สมกับที่ทุกๆคน ตั้งใจช่วยมาครับ พวกเราจะสู้ต่อไปครับ

และขอโทษที่ไม่สามารถ คว้าเหรียญทองให้พี่น้องชาวไทยมาได้ครับ พวกเราทำสุดความสามารถ แล้ว แต่เจ้าภาพเตรียมตัวมาได้ดีจริงๆ ทุกๆด้าน

กระผม นายสัญลักษณ์ พิพัฒน์ภิญโญ
ขอขอบคุณจากใจจริง และจะไม่ลืมบุญคุณครั้งนี้ครับ"