เปิดคลิปวัยรุ่นเลือดเดือด เปิดศึกซัดกันฝุ่นตลบหน้าเวทีลิเก เพื่อนจับแยกสุดชุลมุน

เปิดคลิปวัยรุ่นเลือดเดือด เปิดศึกซัดกันฝุ่นตลบหน้าเวทีลิเก เพื่อนจับแยกสุดชุลมุน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(8 ธ.ค.62) ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง นำคลิปวัยรุ่นตีกันในงานเทศกาลประจำปีมาโพสต์ พร้อมระบุข้อความใต้ภาพว่า “งานงิ้วประทาย เถื่อนจริงครับ นี้แค่ลิเกนะครับพี่เศร้าสลดจริง” โดยในภาพเป็นวัยรุ่นชาย 2 คน ก่อเหตุทะเลาะวิวาท ชกต่อยกัน จนกลิ้งลงกับพื้น ขณะที่มีเพื่อนๆ ของทั้ง 2 ฝ่ายมาช่วยห้ามปรามไว้ ก่อนที่จะมีการโต้เถียงกันสักพักและแยกย้ายกันไป

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดประทาย ทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อช่วงกลางดึก คืนวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งอยู่ในบรรยากาศงานงิ้ว ประจำปี 2562 ของ อ.ประทาย ที่ทางชาวไทยเชื้อสายจีน อ.ประทาย จ.นครราชสีมา ร่วมกับหน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชนจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 7-10 ธันวาคม 2562 ซึ่งได้มีการแสดงมหรสพ ทั้งการแสดงลิเก หมอลำ และการแสดงงิ้ว โดยวันแรกมีเพียงการแสดงลิเกเท่านั้น

เมื่อถึงเวลาเกือบเที่ยงคืน ก็มีกลุ่มวัยรุ่นมาก่อเหตุทะเลาะวิวาทกัน บริเวณหน้าเวทีการแสดงลิเก ซึ่งมีการชกต่อยกันอยู่สักพัก ก่อนที่เพื่อนๆ ของทั้ง 2 ฝ่ายจะช่วยกันห้ามไว้ แล้วแยกทางกันไป โดยผู้ก่อเหตุได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ไม่มีการไปแจ้งความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะเคลียร์กันได้ก่อน ซึ่งหลังจากนี้ทางผู้จัดงานก็จะมีการวางมาตรการป้องกันไม่ให้วัยรุ่นมาก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันในงานอย่างเข้มงวดต่อไป