ดังเปรี้ยงข้ามคืน! หนุ่มโคราชแต่งเพลงเนื้อหาโดน ถูกใจคนไม่อาบน้ำหนาวนี้

ดังเปรี้ยงข้ามคืน! หนุ่มโคราชแต่งเพลงเนื้อหาโดน ถูกใจคนไม่อาบน้ำหนาวนี้
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

คนโคราชแห่กดถูกใจ หนุ่มแต่งเพลงเนื้อหาเข้ากับฤดูกาล โดนใจมนุษย์งดอาบน้ำช่วงอุณหภูมิลดเกือบเหลือเลขตัวเดียว เข้าใจพวกพ้อง...คนไม่อยากอาบน้ำ

(8 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียใน จ.นครราชสีมา กำลังให้ความสนใจคลิปการโชว์ร้องเพลงของหนุ่มคนหนึ่ง ที่ได้ทำการแต่งเพลงใหม่เข้ากับสภาพอากาศที่หนาวเย็นในช่วงนี้ ทำให้เพลงดังกล่าวกลายเป็นที่พูดถึง และกดแชร์ส่งต่อกันให้ฟังไปทั่วทั้งจังหวัด

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "อาร์ท ประทาย" ได้ลงคลิปร้องเพลงประชดประชันเรื่องการอาบน้ำ ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นในขณะนี้ โดยระบุชื่อเพลงว่า "ฉันไม่ใช่คนโง่ (จิตใจสะอาด น้ำบ่อาบกะได้)" โดยในเนื้อเพลงเป็นการบอกกล่าวถึงความยากลำบากในการจะพาร่างกายไปสัมผัสกับน้ำที่มีอุณหภูมิเย็นยะเยือก แฝงเนื้อหาที่ประชดประชัดปมตลกขบขัน พร้อมทิ้งท้ายว่า "ฉันไม่ได้โง่...ที่ต้องเอาชีวิตไปเสี่ยงกับน้ำเพียงไม่กี่ขัน"

ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อสอบถามไปยัง นายอรรถพล หรือ อาร์ท นักร้องนักแต่งเพลง ชาวอำเภอประทาย ที่ทำการแต่งเพลงดังกล่าวออกมา โดยระบุว่า ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการที่สภาพอากาศในช่วงนี้ เพราะที่บ้านอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิลดต่ำลงเหลือแค่ 13-14 องศาเซลเซียส

ขณะที่ผู้คนตามต่างจังหวัดส่วนใหญ่ มักจะอาบโดยใช้ขันตักน้ำมาราดตัว ไม่ค่อยมีเครื่องทำน้ำอุ่น เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาวครั้งใด การอาบน้ำจึงถือเป็นเรื่องใหญ่ และต้องทำใจอยู่ค่อนข้างนาน กว่าจะได้อาบน้ำในขันแรก จึงมักมีคำพูดติดปากเวลาจะอาบน้ำว่า "ใครจะเอาชีวิตไปเสี่ยงกับน้ำเพียงไม่กี่ขัน" จึงได้นำเรื่องราวนี้มาแต่งเป็นบทเพลงคลายเครียดให้สำหรับใครที่หนาว คิดหนักในการอาบน้ำแต่วัน และไม่จำเป็นต้องอาย เนื่องจากยังมีเพื่อนร่วมการงดอาบน้ำในช่วงอากาศหนาวอีกหลายคน