"โฆษกกลาโหม" ชี้ กองทัพรับไม่ได้ "ลูกสาวผู้การ" โพสต์เหยียดทหารเกณฑ์
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/ns/0/ud/1594/7974434/sanook_thumbnail_1200x720(83.jpg"โฆษกกลาโหม" ชี้ กองทัพรับไม่ได้ "ลูกสาวผู้การ" โพสต์เหยียดทหารเกณฑ์

"โฆษกกลาโหม" ชี้ กองทัพรับไม่ได้ "ลูกสาวผู้การ" โพสต์เหยียดทหารเกณฑ์

แชร์เรื่องนี้

จากกรณีโลกโซเชียลแชร์ภาพจากเฟซบุ๊กหญิงสาวรายหนึ่ง ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นลูกสาวของทหารระดับผู้การ ซึ่งได้โพสต์ภาพทหารเกณฑ์ที่มาทำงานที่บ้านของตนในค่ายทหาร ทั้งล้างรถ ทำความสะอาดบ้าน เตรียมจัดงานบุญ แม้กระทั่งปอกทุเรียนให้กิน พร้อมข้อความและคอมเมนต์ในเชิงแสดงอำนาจและดูถูกหมิ่นแคลน

>> ขุดภาพแฉ "ลูกสาวผู้การ" ให้ทหารเกณฑ์มารับใช้-โพสต์ดูถูกหน้าตา เจอถล่มจนปิดเฟซบุ๊กหนี

ล่าสุด พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า ถือเป็นเรื่องส่วนบุคคล สังคมควรต้องตั้งคำถาม และร่วมกันหาคำตอบว่า แหล่งที่มามาจากไหน เกิดขึ้นเมื่อไหร่ และผู้เผยแพร่ต้องการอะไร โดย พล.ท.คงชีพบอกอีกว่า การกระทำดังกล่าว ถือเป็นการเหยียดหยามเกียรติภูมิทหาร ซึ่งกองทัพไม่สามารถยอมรับได้ และได้มีการสั่งการให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย