ทหารเรือเปิดฉากกราดยิงกันเอง ดับ 2 ศพ กลางฐานทัพเพิร์ล ฮาร์เบอร์

ทหารเรือเปิดฉากกราดยิงกันเอง ดับ 2 ศพ กลางฐานทัพเพิร์ล ฮาร์เบอร์

นายทหารเรือสหรัฐฯ ก่อเหตุกราดยิงกันภายในฐานทัพเรือเพิร์ล ฮาร์เบอร์ เกาะฮาวาย เป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ ก่อนที่ผู้ก่อเหตจะจ่อยิงตัวเองเสียชีวิต

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุกราดยิงบริเวณอู่ต่อเรือ ฐานทัพจอยท์เบส เพิร์ลฮาร์เบอร์-ฮิคแคม เกาะฮาวาย รัฐฮาวาย เป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ และบาดเจ็บ 1 ราย เบื้องต้นพบว่าผู้ก่อเหตุเป็นนายทหารเรือ ประจำเรือดำน้ำ หลังเกิดเหตุได้จ่อยิงตัวเอง ก่อนจะเสียชีวิตลงในเวลาต่อมา

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวันพุธที่ผ่านมา (4 ธ.ค.) ตามเวลาในท้องถิ่น ทางกองทัพได้แถลงยืนยันว่า เหตุดังกล่าวมีผู้เสียชีวิต 2 ศพ และบาดเจ็บ 1 ราย โดยมือปืนผู้ก่อเหตุเป็นทหารเรือประจำการอยู่บนเรือดำน้ำ ยูเอสเอส โคลอมเบีย ที่จอดอยู่ที่ฐานทัพ เพื่อทำการซ่อมบำรุงอยู่ที่ฐานทัพ

ขณะที่สื่อท้องถิ่นยังรายงานว่า ผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นเจ้าหน้าที่พลเรือนประจำกระทรวงกลาโหมของสหรัฐฯ แต่ยังไม่ทราบถึงสาเหตุที่เหตุเกิดขึ้น โดยหลังเกิดเหตุได้มีการปิดกั้นสถานที่ในฐานทัพเอาไว้ชั่วคราว เพื่อทำให้สืบสวนสอบสวนหาแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้

สำหรับเหตุกราดยิงครั้งนี้ เกิดขึ้นเพียงไม่กี่วันก่อนจะถึงวันครบรอบ 78 ปี เหตุโจมตีเพิร์ลฮาร์เบอร์ เกาะฮาวาย เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 1941 ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2