คดี "ลันลาเบล" ส่งฟ้องแล้วเงียบ ครอบครัวเตรียมอำลาครั้งสุดท้าย สวดคืนเดียวก่อนเผา

คดี "ลันลาเบล" ส่งฟ้องแล้วเงียบ ครอบครัวเตรียมอำลาครั้งสุดท้าย สวดคืนเดียวก่อนเผา
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 นายกิตติศักดิ์ หรือ โทน เพื่อนสนิทของนางสาวธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ ลันลาเบล ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Kittisak Wongprajan ระบุความคืบหน้าของคดีความว่า ขณะนี้ผลการชันสูตรออกแล้ว และอยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการส่งฟ้องศาล

โดย พ.ต.ท.วรรณพงษ์ คชรัตน์ ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ระบุว่า จากผลการตรวจทั้งหมดมีความเห็นสอดคล้องและเป็นไปในทิศทางเดียวกับ ผลของแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลรามาธิบดี โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และโรงพยาบาลตำรวจ ที่ได้ผ่าชันสูตรไปก่อนหน้านี้ ซึ่งผลรายงานการชันสูตรได้ถูกส่งต่อให้พนักงานสอบสวน ไปตั้งแต่วันที่ 22 ตุลาคมแล้ว

ซึ่งต่อมาเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน  นายกิตติศักดิ์ ก็ได้แชร์โพสต์จากเฟซบุ๊ก สืบข่าว ที่โพสต์ระบุว่า ตั้งแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการส่งฟ้องศาล ผ่านไป 17 วัน คดีกลับเงียบหายจนไม่รู้จะติดตามความคืบหน้าได้จากที่ใด 

อย่างไรก็ตาม แม้คดีจะยังไม่มีความคืบหน้า แต่ทางครอบครัวจะมีการจัดพิธีสวดพระอภิธรรมศพของลันลาเบล ในวันที่ 6 ธันวาคม 2562 เวลา 19.00 น. และวันที่ 7 ธันวาคม 2562 จะมีการทำบุญให้ในช่วงเช้า ก่อนจะมีพิธีฌาปนกิจในเวลา 16.00 น. ที่วัดสะแกงาม บางขุนเทียน