เจ้าของคนใหม่ช็อก! หนุ่มปีนเข้าบ้าน ผูกคอดับ เพราะเข้าใจว่ายังเป็นบ้านญาติตัวเอง

เจ้าของคนใหม่ช็อก! หนุ่มปีนเข้าบ้าน ผูกคอดับ เพราะเข้าใจว่ายังเป็นบ้านญาติตัวเอง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ (2 ธ.ค.62) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ บ้านหลังหนึ่ง ใน ต.บางกุ้ง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี หลังได้รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอเสียชีวิต ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ต่อเติมเป็นชั้นดาดฟ้า ที่บันไดทางขึ้นดาดฟ้า พบศพ นายธรรมโรจน์ สิริอภิวันท์ อายุ 54 ปี ชาว ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี สวมเสื้อยืดคอปกสีม่วง กางเกงขาสั้น ใช้ผ้าขาวม้า ผูกคอตัวเองเสียชีวิตในสภาพยืนขาถึงพื้น บริเวณหน้าบ้านพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีแดงทะเบียน คทน 343 สุราษฎร์ธานี จอดอยู่

จากการสอบสวนนางขนิษฐา ชูทอง พี่สาวผู้เสียชีวิต ทราบว่า ผู้ตายได้รับการรักษาตัวด้วยโรคซึมเศร้ามานานกว่า 10 ปี และที่ได้มาที่บ้านเกิดเหตุเพราะเข้าใจผิดว่ายังเป็นบ้านของน้า ที่เคยอาศัยอยู่และยังผูกพันกับบ้านหลังนี้จึงได้เข้ามาก่อเหตุ 

จากการสอบถามเจ้าของบ้านคนปัจจุบันคือ นางณัฎฐา ม้วนสุธา เปิดเผยว่า ตนได้ซื้อบ้านหลังนี้ต่อมาจากเจ้าของคนเก่านานกว่า 1 ปี แต่ยังไม่ได้ย้ายเข้ามาอยู่ คาดว่าผู้ตาย ซึ่งเป็นหลานชายของอดีตเจ้าของบ้านคนเก่า ได้ขับรถมาที่บ้าน และคงเข้าใจว่ายังเป็นบ้านของญาติที่เป็นเจ้าของบ้านคนเดิม ก่อนที่จะปีนกำแพงเข้ามา และใช้ผ้าขาวม้าผูกคอตัวเองเสียชีวิต 

ส่วนสาเหตุคาดว่าอาจจะเกิดจากภาวะของโรคประจำตัวของผู้ตาย จากนั้นนำศพส่งชันสูตรที่รพ.สุราษฎร์ธานี และจะได้ติดต่อญาติดำเนินการต่อไป