เครื่องบินเล็กลงจอดฉุกเฉินไม่สำเร็จ ร่วงตกกระแทกใส่พื้นถนน ดับ 3 ศพ

เครื่องบินเล็กลงจอดฉุกเฉินไม่สำเร็จ ร่วงตกกระแทกใส่พื้นถนน ดับ 3 ศพ

เครื่องบินขนาดเล็กส่งสัญญาณขอลงจอดฉุกเฉินที่แซนแอนโทนีโอ แต่ปรากฏว่าทำไม่สำเร็จ เครื่องบินร่วงตกกระแทกใส่พื้นถนน ก่อนจะถึงสนามบินอีกเพียงไม่กี่ไมล์

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุเครื่องบินขนาดเล็กตกกระแทกพื้นที่ถนนใจกลางเมืองแซนแอนโทนีโอ ระหว่างที่นักบินกำลังพยายามนำเครื่องบินลงจอดฉุกเฉินที่สนามบิน แต่ปรากฏว่าไม่สามารถประคองเครื่องบินไปถึงสนามบินได้ เป็นเหตุทำให้นักบินและผู้โดยสารเสียชีวิตทั้งหมด 3 ศพ

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (1 ธ.ค.) ตามเวลาในท้องถิ่น เครื่องบินขนาดเล็กรุ่น ไพเพอร์ พีเอ-24 เชรุกกี พยายามจะบินลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินท่าอากาศยานนานาชาติแซนแอนโทนีโอ รัฐเท็กซัส หลังนักบินส่งสัญญาณให้กับหอควบคุมการบินได้ทราบ โดยระบุว่าพวกเขามีปัญหาเกี่ยวกับเครื่องยนต์ระหว่างทำการบินอยู่

แต่ปรากฏว่าเครื่องบินลำดังกล่าวไม่สามารถประคับประคองระดับการบินไปจนถึงสนามบินได้ ทำให้เครื่องบินตกกระแทกกับพื้นที่ถนนสายหนึ่ง ในย่านที่อยู่อาศัยของเมือง ห่างจากสนามบินไปเพียงไม่กี่ไมล์ แรงกระแทกทำให้เครื่องบินพังเสียหายและนักบินกับผู้โดยสารเสียชีวิตทั้งหมด 3 ศพ โดยไม่มีชาวบ้านในละแวกดังกล่าวได้รับอันตรายใดๆ เพิ่มเติม

ตามรายงานระบุว่า เครื่องบินลำดังกล่าวได้ออกเดินทางมาจากเมืองซูการ์แลนด์ ใกล้กับนครฮุสตัน เพื่อมุ่งหน้าไปยังสนามบินแห่งหนึ่งทางตอนเหนือของแซนแอนโทนีโอ แต่ปรากฏว่านักบินพบปัญาหาขัดข้องเกี่ยวกับเครื่องยนต์ ทำให้เขาส่งสัญญาณแจ้งกับเจ้าหน้าที่ที่สนามบินหลัก เพื่อพยายามจะลงจอดฉุกเฉิน แต่ปรากฏว่าทำไม่สำเร็จดังกล่าว