นายตำรวจออกไปเก็บผักบุ้งมาทำอาหาร วูบตกน้ำเสียชีวิตสลด

นายตำรวจออกไปเก็บผักบุ้งมาทำอาหาร วูบตกน้ำเสียชีวิตสลด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วานนี้ (1 ธ.ค. 62) ร.ต.อ.ศรายุทธ บุตรดีคง รอง สว.สส. สภ.เมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต ที่หนองน้ำข้างทาง ริมถนนระหว่างหมู่บ้านบ้านหนองจิก-โคกสูง หมู่ 12 ตำบลดงลานอำเภอเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด จึงออกตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครกู้ภัยนครสาเกต

จุดเกิดเหตุเป็นหนองน้ำข้างทางระหว่างหมู่บ้าน พบศพชายทราบชื่อคือ ร.ต.ท. รพินทร์ เผ่าแสนเมือง อายุ 58 ปีสังกัด สภ.จังหาร จ.ร้อยเอ็ด อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 72 หมู่ 13 ตำบลดงลาน อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด เสียชีวิตในสภาพคว่ำหน้าจมน้ำเสียชีวิต อยู่ริมฝั่งหนองน้ำ เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด และแพทย์เวร รพ.ร้อยเอ็ด ได้ทำการชันสูตรพลิกศพ ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกายและมีประวัติการรักษาเป็นโรคความดัน โรคเบาหวาน 

สอบถามจากญาติผู้เสียชีวิตทราบว่า ผู้ตายได้ออกจากบ้าน โดยบอกกับญาติว่าออกมาหาผักบุ้งเพื่อไปประกอบอาหาร ในช่วงเวลา 18.00 น. ของวันที่ 30 พ.ย.62 ญาติได้ออกตามหาก็ไม่พบตัว จนกระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. ของวันที่ 1 ธ.ค.62 มีชาวบ้านพบศพจมอยู่ในหนองน้ำซึ่งก็ห่างจากบ้านของผู้ตายประมาณ 200 เมตร

เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิฐานว่า ผู้ตายได้ออกไปเก็บผักบุ้งที่บริเวณริมหนองน้ำ เกิดอาการวูบพลัดตกหนองน้ำ ในลักษณะคว่ำหน้าจนขาดอากาศหายใจ และไม่มีผู้ผ่านมาพบเห็น จนทำให้เสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ ส่วนทางญาติก็ไม่ได้ติดใจในสาเหตุของการเสียชีวิต จึงส่งมอบร่างผู้เสียชีวิตให้ทางญาติดำเนินการต่อไป