"อนาคตใหม่" ปัดข่าวลือ พลีชีพ ส.ส. ปูทาง "ธนาธร" ลงเลือกตั้งซ่อม

"อนาคตใหม่" ปัดข่าวลือ พลีชีพ ส.ส. ปูทาง "ธนาธร" ลงเลือกตั้งซ่อม

วันนี้ (30 พ.ย. 62) น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวลือว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เตรียมลงเลือกตั้งซ่อมในเขตสวนหลวง-ประเวศ กรุงเทพมหานคร หลังจากที่ลาออกจากคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563

โฆษกพรรคอนาคตใหม่ระบุว่า ไม่มีเหตุผลที่ นายธนาธร จะลงเลือกตั้งในเขตนี้ เพราะ ส.ส. ของพรรคอนาคตใหม่ในพื้นที่นี้ คือ นายมณฑล โพธิ์คาย ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่ได้ทำผิดอะไร ไม่มีเหตุที่จะต้องเลือกตั้งซ่อม หรือถ้าบอกว่าให้นายมณฑล ลาออก แล้วให้ นายธนาธร ลงเลือกตั้งซ่อมแทน ถามว่าจะทำอย่างนั้นไปเพื่ออะไร เพราะพรรคอนาคตใหม่ไม่มีนโยบายการพลีชีพ ส.ส.

น.ส.พรรณิการ์ ยังยืนยันว่า ตอนที่ นายธนาธร แถลงลาออกจาก กมธ.งบประมาณ ก็ได้พูดชัดเจนแล้วว่า ไม่ว่าตัวเองจะเป็น ส.ส. หรือไม่ ก็สามารถทำงานช่วยเหลือประชาชนได้ แผนงานที่พรรคได้วางเอาไว้ งานในสภาผู้แทนราษฎรก็มี ส.ส. ของพรรคดำเนินการ มีนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค เป็นแกนนำหลัก ส่วน นายธนาธร จะเดินสายพบประชาชนในพื้นที่ต่างๆ เพื่อรณรงค์แคมเปญสำคัญ เช่น ร่าง พ.ร.บ.เกณฑ์ทหาร และการทำความเข้าใจเกี่ยวกับรัฐธรรมนูญ น.ส.พรรณิการ์ยังถามทิ้งท้ายอีกว่า ผู้ที่ปล่อยข่าวว่าต้องการอะไรจากเรื่องนี้กันแน่