เปิดปมคลิปเดือด! เด็กสาว ม.1 ทั้งตบทั้งถีบรุ่นพี่ ม.2 กลางโรงเรียน

เปิดปมคลิปเดือด! เด็กสาว ม.1 ทั้งตบทั้งถีบรุ่นพี่ ม.2 กลางโรงเรียน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เปิดปมคลิป เด็กสาว ม.1 ตบรุ่นพี่ ม.2 กลางโรงเรียน ที่แท้เพราะน้ำยาลบคำผิดเปื้อนกระเป๋า แม่เดือดหลังเห็นคลิป ยืนยันเอาเรื่องถึงที่สุด

จากกรณีมีคลิปเด็กหญิงใส่ชุดนักเรียนตบกระทืบเด็กหญิงใส่ชุดเนตรนารี เผยแพร่ว่อนในโลกโซเชียล แต่พบว่าพฤติกรรมการกระทำดังกล่าวเกิดขึ้นหลายวันแล้ว และผู้เป็นแม่ของเด็กหญิงที่ถูกกระทำเพิ่งทราบเรื่อง ทั้งก่อนหน้านี้ลูกสาวบอกแม่ว่าชนประตู เพราะไม่กล้าบอกว่าเกิดเหตุทะเลาะถูกตบถูกกระทืบภายในโรงเรียน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (22 พ.ย.) ได้เดินทางไปพบกับ นายอุดม ผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว โดยพบว่าจุดที่เกิดเหตุเป็นบริเวณแปลงผักของศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง ด้านข้างโรงเรียนที่ตั้งอยู่ คลอง 2 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 พ.ย. ช่วงเวลาประมาณ 10.00 น.

ส่วนเด็กนักเรียนทั้งสองฝ่ายเป็นเด็กนักเรียนชั้น ม.1 และชั้น ม. 2 โดยผู้ลงมือกระทำเป็นเด็กหญิงใส่ชุดนักเรียนอยู่ชั้น ม.1 กระทำเด็กหญิงใส่ชุดเนตรนารี ซึ่งอยู่ ม.2 สาเหตุที่ลงมือกระทำและเป็นเหตุทะเลาะวิวาทกัน ทางครูประจำชั้นได้สอบถามเรื่องราว จนทราบเรื่องราวว่าสืบเนื่องจากเรื่องกระเป๋านักเรียนเปื้อนสีน้ำ และเกิดการเข้าใจผิดกันอีกฝ่ายเป็นคนทำ

ซึ่งทางโรงเรียนได้ทราบเรื่องว่ามีคลิปเผยแพร่ไปทั่วโซเชียล จึงเรียนเด็กนักเรียนมาสอบถามพร้อมทั้งเชิญผู้ปกครองของทั้งสองฝ่ายเข้ามาเจรจากัน โดยการเจรจาเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 21 พฤศจิกายน 2562 มีข้อตกลงคือยอมความกัน และเด็กนักเรียน ม.1 ที่เป็นฝ่ายกระทำได้ขอโทษ พร้อมทั้งไหว้กราบขอโทษผู้เป็นผู้ปกครอง

และในวันนี้ นางเอ (นามสมมุติ) อายุ 37 ปี มารดาของเด็กหญิง ม.2 เดินทางเข้าพบผู้อำนวยการโรงเรียน เนื่องจากมีการนัดหมายในการทำทัณฑ์บนกับเด็กกับการกระทำดังกล่าว แต่มีเพียงฝ่ายผู้ปกครองของเด็กที่ถูกกระทำเพียงฝ่ายเดียวเท่านั้น ส่วนผู้ปกครองของเด็กหญิง ม.1 ที่เป็นฝ่ายลงมือกระทำ ไม่มาพบผู้อำนวยการแต่อย่างใด และเด็กนักเรียนก็ไม่มาโรงเรียน

ด้าน นางเอ (นามสมมุติ) อายุ 37 ปี มารดาของเด็กหญิง ม.2 กล่าวว่า ตนเองเห็นคลิปตอนลูกสาวถูกตบที่หน้า แต่เนื่องด้วยอินเตอร์เน็ตช้าและหลุดไป จึงไม่ได้ดูตอนท้ายคลิป ตอนพูดคุยเจรจากันที่โรงเรียน จึงยอมความกันและให้อภัยกัน

แต่หลังจากกลับจากโรงเรียนตนเองเห็นคลิปฉบับเต็ม เห็นว่าลูกสาวถูกกระทำรุนแรงทั้งตบทั้งกระทืบ จึงทำให้รู้สึกไม่พอใจกับการกระทำดังกล่าวเป็นอย่างมาก จึงได้เดินทางมาที่โรงเรียนเพื่อพูดคุยกับท่านผู้อำนวยการ และฝ่ายผู้ปกครองเด็กอีกฝ่ายอีกครั้ง แต่ก็พบว่าทั้งเด็กและผู้ปกครองไม่มาโรงเรียน และจะเดินทางไปแจ้งความที่สถานีตำรวจเพิ่มเติมอีกเพราะการกระทำดังกล่าวรุนแรงกับลูกสาวเกินไป

ขณะที่ นายอุดม ผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวต่ออีกว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางโรงเรียนไม่ได้นิ่งนอนใจ และรู้สึกเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นประกอบกับในวันที่เกิดเหตุ ครูอาจารย์ไปงานศิลปหัตถกรรมกันหลายคน จึงทำให้บริเวณใกล้ที่เกิดเหตุไม่มีครูอยู่ ซึ่งโดยปกติจะมีครูอยู่ 2 คน บริเวณดังกล่าว

โดยได้เรียกทั้งสองฝ่ายมาเจรจากันแล้ว ตกลงกันแล้ว พร้อมทั้งได้เข้าไปบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจไว้เป็นหลักฐานแล้ว เพื่อให้แสดงให้เห็นว่าเด็กนักเรียนชั้น ม.1 จะไม่กล้ากระทำอีก แต่หากทางด้านผู้ปกครองประสงค์จะดำเนินการเอาผิดทางกฎหมายอีก ก็จะต้องเป็นส่วนของความประสงค์ของผู้ปกครองต่อไป

แต่ในส่วนกฎระเบียบของทางโรงเรียน จะต้องดำเนินการทำทันบน และตัดคะแนนจิตพิสัยของเด็กที่เป็นฝ่ายกระทำ และตักเตือนเด็กนักเรียนฝ่ายที่ถูกกระทำที่ไม่ยอมบอกเรื่องให้กับทางโรงเรียนได้ทราบ และจากนี้จะต้องเพิ่มกล้องวงจรปิดในจุดอับของโรงเรียนเพื่อความปลอดภัยและป้องกันเหตุภายในโรงเรียนต่อไป