แผนร้ายโป๊ะแตก เด็กสาววัย 16 ถูกตำรวจสกัด เตรียมก่อการร้ายโบสถ์คนผิวสี

แผนร้ายโป๊ะแตก เด็กสาววัย 16 ถูกตำรวจสกัด เตรียมก่อการร้ายโบสถ์คนผิวสี

ตำรวจควบคุมตัว เด็กนักเรียนสาว 16 ปี หลังเจอสมุดบันทึกวางแผนเตรียมก่อเหตุร้ายและจู่โจมโบสถ์คนผิวสีแห่งหนึ่ง ทำการรีเสิร์ชและวางจุดต่างๆ พร้อมทำเรื่องร้าย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เด็กสาววัย 16 ปี ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมและสกัดกั้นแผนร้าย หลังจากที่พบว่าเธอกำลังวางแผนโจมตีโบสถ์คนผิวสีแห่งหนึ่งในรัฐจอร์เจีย ผ่านการจดบันทึกและร่างแบบลงในสมุดบันทึก กระทั่งเพื่อนร่วมชั้นผ่านไปเห็นและนำส่งอาจารย์ที่โรงเรียน

ตามรายงานระบุว่า ภายในสมุดบันทึกของเด็กสาวรายนี้ ระบุข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวกับโบสถ์คนผิวสีที่เป็นเป้าหมายในการโจมตีของเธอ โดยเธอตั้งใจจะใช้อาวุธมีดเป็นอาวุธหลักในการก่อเหตุครั้งนี้ อีกทั้งยังพบว่าเธอทำการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับโบสถ์คนผิวสีแห่งนี้ อีกทั้งเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาก็เพิ่งเข้าไปสำรวจภายในโบสถ์ในช่วงที่ไม่มีใครอยู่

แผนก่อเหตุร้ายของเด็กสาววัย 16 ปีได้ถูกเปิดโปง เพราะมีเพื่อนร่วมชั้นเรียนของเด็กสาวได้บังเอิญไปเจอสมุดบันทึกส่วนตัว ก่อนจะพบว่าเนื้อหาข้างในมีรายละเอียดเกี่ยวกับการสืบค้นข้อมูลและการวางแผนก่อเหตุร้ายอะไรบางอย่าง ทำให้สมุดเล่มนี้ถูกนำไปให้คุณครูที่โรงเรยน และมีการแจ้งประสานงานไปยังตำรวจในท้องที่

ทั้งนี้ ผลจากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่าเด็กสาวไม่ได้มีพรรคพวกที่ร่วมวางแผนก่อเหตุในครั้งนี้อีก เชื่อว่าเธอจะวางแผนก่อเหตุเพียงลำพัง และไม่ได้มีเป้าหมายโจมตีโบสถ์แห่งอื่นอีก นอกจากโบสถ์ของกลุ่มคนผิวสีแห่งนี้ แต่การควบคุมตัวเด็กสาวและสกัดกั้นแผนร้ายในครั้งนี้ นับเป็นประเด็นที่ทำให้สังคมตกใจเป็นอย่างมาก