ตำรวจ ตม.บุกบ้านหรูฝรั่งเยอรมัน กร่างยิงปืนขึ้นฟ้า ทำชาวบ้านผวาทั้งบาง

ตำรวจ ตม.บุกบ้านหรูฝรั่งเยอรมัน กร่างยิงปืนขึ้นฟ้า ทำชาวบ้านผวาทั้งบาง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจ ตม. บุกค้นบ้านฝรั่งชาวเยอรมัน หลังชาวบ้านหวาดผวา มักชักปืนออกมายิงขึ้นฟ้าแทบทุกวัน พบปืนหลายกระบอก พร้อมโลโก้ตำรวจซุกเอาไว้ด้วย

(20 พ.ย.) พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด ผกก.สส.บก.ตม.3 พร้อมด้วย พ.ต.อ.สัมพันธ์ เหลืองสัจจกุล ผกก.ตม.จ.ชลบุรี ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตรวจคนเข้าเมือง เข้าค้นบ้านพักในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ถนนพรประภานิมิตร ม.4 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ตามหมายค้นศาลจังหวัดพัทยา หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านที่อยู่อาศัยในหมู่บ้านดังกล่าวว่า เจ้าของบ้านที่เป็นชาวต่างชาติ มักมีพฤติกรรมยิงปืนภายในบ้าน ทำให้ผู้คนที่อยู่อาศัยคนอื่นๆ หวั่นกลัวและตื่นตกใจ

จากการเข้าตรวจค้นพบ นายลาร์ส อายุ 49 ปี เป็นชาวเยอรมัน พร้อมด้วยแฟนสาวชาวไทยคือ น.ส.สุจิตรา อายุ 28 ปี ภายในบ้านพักสามารถตรวจยึดอาวุธปืนได้ 2 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน อาวุธปืนบีบีกัน 5 กระบอก นอกจากนี้ยังพบวิทยุสื่อสาร หมวกโลโก้ตำรวจหลายหน่วยงาน และตราโลโก้ของตำรวจอีก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี

พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด ผกก.สส.บก.ตม.3 เปิดเผยว่าทาง ตม.3 และ ตม.จ.ชลบุรี ได้รับการร้องเรียนจากผู้อยู่อาศัยในหมู่บ้านดังกล่าวจำนวนมากที่พักอาศัย ว่ามีชาวต่างชาติที่พักอาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวกับแฟนชาวไทย มักชอบเอาปืนมายิงเป็นประจำ สร้างความเดือดร้อน หวาดผวา และเกรงกลัว

โดยหลังจากนั้นจึงรวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายค้นจากศาลจังหวัดพัทยาเข้าตรวจค้น และพบอาวุธปืนดังกล่าว หลังจากสอบสวนเสร็จจึงส่งดำเนินคดีในข้อกล่าวหา ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป