ผู้เฒ่าวัย 70 สุดทน ถูกโจ๋วัย 19 ปี หาเรื่อง-แจกของลับ คว้าไม้กระหน่ำทุบหน้าโจ๋ดับ

ผู้เฒ่าวัย 70 สุดทน ถูกโจ๋วัย 19 ปี หาเรื่อง-แจกของลับ คว้าไม้กระหน่ำทุบหน้าโจ๋ดับ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ (17 พ.ย. 62) เวลา 17.30 น. ร.ต.อ.อัศวิน พรหมนอก รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายกันเสียชีวิต ที่บ้านกุดเหม่ง หมู่ที่ 2 ตำบลชีลอง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์โรงพยาบาลชัยภูมิ และหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านไม้ใต้ถุนสูง พบร่างผู้เสียชีวิตชาย 1 ราย สภาพใบหน้าด้านขวาเละ เลือดไหลนอง ไม่สวมเสื้อ สวมเพียงกางเกงยีนสีดำ ทราบชื่อ นายวรชาติ ชูตระกูล อายุ 19 ปี ใกล้กันกับร่างผู้ตาย พบท่อนไม้ยาวประมาณ 1 เมตร เปื้อนเลือดวางอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ โดยพบผู้ลงมือก่อเหตุ คือ นายธวัช สุขนาแซง อายุ 70 ปี อาศัยอยู่ที่บ้านหลังที่เกิดเหตุ รอมอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้หลบหนี

สอบถามไปยัง น.ส.นภาพร หาญรุก อายุ 44 ปี ป้าของนายวรชาติ ผู้เสียชีวิต เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ นายวรชาตินั่งกินขนมจีนอยู่ที่บ้านของตน ก่อนที่จะเดินมาเล่นที่บ้านเพื่อน โดยเดินผ่านบริเวณบ้านหลังเกิดเหตุ ก่อนที่จะถูกนายธวัชทำร้ายร่างกาย ตนจึงรีบวิ่งมาอ้อนวอนว่าขอให้หยุด แต่นายธวัชยังกระหน่ำตีอย่างต่อเนื่อง จนล้มลงและแน่นิ่งไป ซึ่งที่ผ่านมาผู้ก่อเหตุและผู้เสียชีวิตมักจะชอบทะเลาะกันบ่อยครั้ง โดยเฉพาะเวลาที่นายวรชาติมึนเมา แต่ที่ผ่านมาไม่รุนแรงเท่าครั้งนี้

ในขณะที่ นายธวัช สุขนาแซง วัย 70 ปี ผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ตนสุดทนกับพฤติกรรมของนายวรชาติเรื่องลักขโมย ก่อนเกิดเหตุ ตนเห็นนายวรชาติเดินป้วนเปี้ยนหน้าบ้านของตน จึงไล่อีกฝ่ายกลับบ้าน แต่นายวรชาติไม่กลับ แถมยังตะโกนด่า แจกของลับให้กับตนหลายครั้ง ก่อนนายวรชาติจะวิ่งปรี่เข้าใส่ตน ตนจึงคว้าท่อนไม้ที่อยู่ใกล้มือ ฟาดเข้าไปบริเวณศีรษะ และใบหน้าของคู่กรณีจนล้มลง ตนจึงกระหน่ำตีอีกลหลายครั้งก่อนที่จะแน่นิ่งไป แล้วจึงเข้าไปอยู่ภายในบ้านเพื่อรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่

เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวนายธวัช ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองชัยภูมิ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วนร่างผู้เสียชีวิตเจ้าหน้าที่ได้ส่งชันสูตร และตรวจร่างกายและบาดแผลต่อไป