มือปืนยิงเศรษฐีดับกลางทุ่ง พี่สาวไม่แน่ใจฝีมือใคร น้องเป็นคนปากร้าย-มีเรื่องไปทั่ว

มือปืนยิงเศรษฐีดับกลางทุ่ง พี่สาวไม่แน่ใจฝีมือใคร น้องเป็นคนปากร้าย-มีเรื่องไปทั่ว
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(14 พ.ย.62) พ.ต.ท.อดุลย์ จินดาหลวง  พนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.เชียงราย ได้รับแจ้งเหตุยิงกันเสียชีวิตภายในชุมชนธารน้ำกรณ์ ต.รอบเวียง  จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.กิตติพงษ์ สุขวัฒนพันธ์ ผกก.สภ.เมือง นำกำลังชุดสืบสวน พิสูจน์หลักฐานจังหวัดเชียงราย แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ชุดกู้ภัย ไปตรวจที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทุ่งหญ้าเลี้ยงวัวพื้นที่กว่า 10 ไร่ มีวัวอยู่เกือบ 100 ตัว พบศพนายอารีย์ อายุ 53 ปี นอนเสียชีวิตอยู่กับพื้นหญ้าห่างจากถนนประมาณ 20 เมตร ในมือขวาถือมีดพร้าขนาด 20 นิ้วไว้ 1 เล่ม

ตรวจร่างกายถูกยิงด้วยกระสุนปืนเข้าที่ น่อง สะโพก แขนซ้าย และที่ศีรษะอีก 2 นัด ตรวจโดยรอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้ พบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 1 ปลอก ที่ใกล้กับศพ และปลอกกระสุนขนาด .380 อีกจำนวน 2 ปลอกที่ริมถนน จึงทำการเก็บไว้เป็นหลักฐาน และยังพบรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ สีดำ ของผู้ตายจอดอยู่

สอบสวน นายทองสุข อายุ 52 ปี ผู้พบศพคนแรกให้การว่ามีบ้านอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุปกติจะเห็นคนตายมาเอาอาหารมาให้วัวที่เลี้ยงไว้ในที่ดินตรงนี้เป็นประจำ ช่วงเช้าขณะที่อยู่ที่บ้านได้ยินเสียงคล้ายเสียงปืนดังขึ้นประมาณ 3-4 นัด แต่ก็ไม่ได้สนใจคิดว่าเด็กจุดประทัดเล่น ต่อมาตนจะไปตัดหญ้าที่สวน จึงผ่านมาทางนี้ได้เห็นคนตายนอนค่ำหน้าอยู่ จึงขี่รถไปตามเพื่อนบ้านมาช่วยแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ ส่วนคนร้ายนั้นตนไม่เห็น และสาเหตุนั้นตนก็ไม่ทราบ

ด้าน นางคำปัน อายุ 66 ปี พี่สาวผู้ตาย ระบุว่าปกติน้องชายจะออกมาเลี้ยงวัวที่ตรงนี้เป็นประจำ ส่วนสาเหตุที่ถูกยิงนั้นไม่ทราบ ที่เป็นไปได้ก็มีหลายทางอาจจะมาจากธุรกิจที่ทำ ทั้งการค้าขายรถยนต์มือสอง การเลี้ยงวัว และล่าสุดคนตายได้ไปซื้อรถเกี่ยวข้าวออกมารับจ้างเกี่ยวข้าวอีกด้วย อาจจะไปขัดผลประโยชน์ใครบางคน และคนตายยังเป็นคนปากร้าย แต่ไม่เคยทำร้ายใคร แต่ได้ข่าวว่ามีปัญหากับคนไปทั่วเหมือนกัน แต่จะเป็นเรื่องไหนที่ถึงต้องกับฆ่ากันนั้นตนไม่อาจชี้ชัดได้

เบื้องต้นเจ้าหนเจ้าที่คาดว่าคนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 2 คน ได้มาพบกับคนตายและพูดคุยตกลงกันบางอย่างแต่ไม่สามารถตกลงกันได้ จึงได้ชักอาวุธปืนจะยิงคนตายเห็นจึงวิ่งหนีคนร้ายยิงใส่ข้างหลัง โดนที่น่องและสะโพกจนล้มลง คนร้ายจึงตามไปจ่อยิงที่ศีรษะอีกสองนัดจนตายคาที่แล้วจึงหลบหนไป

 ต่อมา พ.ต.อ.ดเรศ กัลยา รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย พ.ต.อ.ศตศักดิ์ พิมลทิพย์ ผกก.สส.ภ.จว.เชียงราย นำกำลังลงพื้นที่เก็บข้อมูลกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียง รวมไปถึงเรียกพยานที่เห็นเหตุการณ์ก่อนและหลังเกิดเหตุมาสอบสวนเพื่อหาตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป