หวานชื่นมื่น! วิวาห์หญิงแต่งหญิง เจ้าบ่าวหอบสินสอดเงินแสนสู่ขอสาวย่านตาขาว

หวานชื่นมื่น! วิวาห์หญิงแต่งหญิง เจ้าบ่าวหอบสินสอดเงินแสนสู่ขอสาวย่านตาขาว
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

พิธีวิวาห์หวานชื่น หญิงแต่งหญิง ยกขบวนขันหมากสู่คึกคักทั้งอำเภอ หอบสินสอดเงินแสนประทับตราความรัก หลังคบหาดูใจกันมากว่า 7 ปี

(9 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พิธีงานแต่งงานที่สร้างเสียงฮือฮาให้กับชาวบ้านและบรรดาหนุ่มสาวในพื้นที่ ระหว่างคู่รักที่ไม่มีพรมแดนขวางกั้นเรื่องเพศ เป็นงานวิวาห์ผู้หญิงกับผู้หญิงที่สร้างความคึกคักให้กับ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง เป็นอย่างมาก

สำหรับพิธีแต่งงานครั้งนี้จัดขึ้นที่บ้านคลองลำเลียง ม.11 ต.ทุ่งค่าย อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง เจ้าบ่าวคือ นางสาวดวงจันทร์ หรือ พี่อ้อย อายุ 43 ปี ได้จัดขบวนขันหมากมาสู่ขอเจ้าสาว คือ นางสาวประจินต์ อายุ 44 ปี โดยถือฤกษ์งามยามดีเวลา 9 โมง 19 นาที ฝ่ายเจ้าบ่าวได้เคลื่อนขบวนขันหมากมายังบ้านเจ้าสาว พร้อมกับบรรเลงดนตรีมาตลอดทางเกือบ 1 กิโลเมตร บรรดาเพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาวร่วมเต้นรำเฮฮาอย่างสนุกสนาน

ขณะที่พิธีแต่งงานก็จัดขึ้นตามขนบธรรมเนียมตามประเพณีไทยทุกทั้งตอน ทั้งการยกขันหมาก เพื่อให้เจ้าบ่าวเสี่ยงทายสิ่งของมงคล เดินผ่านประตูเงินประตูทอง พิธีหมั้นหมาย และงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส ท่ามกลางญาติพี่น้องของทั้งสองฝ่ายที่มาร่วมแสดงความยินดีให้กับคู่บ่าวสาวทั้งสอง

คู่บ่าวสาวเปิดเผยว่า ทั้งคู่ได้พบเจอกันจากการเดินทางไปทำงานที่ จ.ภูเก็ต โดยฝ่ายเจ้าบ่าวมีอาชีพเป็นครูสอนพิเศษ และเจ้าสาวทำงานบริษัทเอกชน ก่อนจะมาพบกันเหมือนเป็นพรหมลิขิต และหลังจากได้คบหาดูใจกันมาเป็นเวลา 7 ปีเต็ม ย่างเข้าสู่ปีที่ 8 ทั้งคู่จึงตัดสินใจเข้าพิธีแต่งงานด้วยกัน โดยเจ้าบ่าวได้หอบสินสอดเงินสดจำนวน 300,000 บาท พร้อมกับทองรูปพรรณ น้ำหนัก 3 บาท มาร่วมพิธีในครั้งนี้ด้วย