หย่าจริงไม่อิงเคล็ด "เอ พศิน" เปิดใจเปลี่ยนสถานะ "แตงกวา" เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน

หย่าจริงไม่อิงเคล็ด "เอ พศิน" เปิดใจเปลี่ยนสถานะ "แตงกวา" เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน

ทำให้หลายๆ คน งงงวยกันอีกรอบ หลังจากก่อนหน้านี้นักแสดงหนุ่ม เอ พศิน ได้หย่ากับภรรยาสาวที่อายุห่างกันถึง 22 ปี แตงกวา จิราพร เพื่อเป็นการแก้เคล็ด แต่ล่าสุดนักแสดงคุณพ่อลูกหนึ่งได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมเปิดใจอีกครั้งถึงการหย่าว่าตอนนี้ทั้งคู่ได้ในสถานะอิสระต่อกัน ตอนนี้เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน โดยมีการพูดคุยกันมานานหลายเดือนและสุดท้ายพบว่าทั้งคู่เหมาะกับการเป็นเพื่อนกันมากกว่าคู่ชีวิต

"ทุกสิ่งเกิดขึ้นตั้งอยู่และดับไป เมื่อวันหนึ่งเราได้คืนอิสระให้กับ คนสำคัญในครอบครัว เพื่อให้เขา มีความสุข อิสระในทางเลือกของเขาเหตุและผลมากมายที่สื่อสารให้ทุกอย่างดีงาม...และ สร้างสรรค์ไม่ว่าจะเป็น การแก้เคล็ดตามความเชื่อ หรือ การปรับวิถีชีวิต เพื่อให้หลายสิ่งหลายอย่างดีขึ้น"

"ที่สุดแล้ว การหย่า ก็เป็นหนทางหนึ่งที่เกิดขึ้น จากการตัดสินใจร่วมกัน เราคุยเรื่องนี้กันมานานนับปีและอยู่ในสถานะที่เป็นอิสระต่อกัน หลายเดือนมาแล้ว...ซึ่งครอบครัวของเราก็เข้าใจและให้เกียรติในการตัดสินใจของเรา

"เมื่อชีวิตคู่ได้เป็นอิสระต่อกัน...เรารู้สึกได้ว่าเป็นชีวิตที่ผ่อนคลาย เพราะ...อิสระมีความหมายมากกับคนที่จะริเริ่มสร้างทำอะไรใหม่ๆ... ต่างได้รู้สึกถึงความเป็นตัวเองมากที่สุดและก็ได้ค้นพบว่า...จริงๆ แล้วเราเหมาะที่จะเป็นเพื่อนกันมากกว่า...คู่ชีวิต“

เอ-แตงกวา


"ในธรรมชาติของคนพอได้อยู่คนเดียว...จนคุ้นเคยรู้สึกว่าชีวิต....เป็นอิสระได้พบกับงานใหม่ๆ โอกาสดีๆ ที่เข้ามาให้เราได้เรียนรู้ เข้าใจและยอมรับว่า...ชีวิตคนบางครั้งต้องมีอิสระจึงจะมีโอกาส...ได้สร้างทำอะไรอีกมากมายและการอยู่อย่างอิสระแบบนี้แหละ ที่ทำให้เราต่างรู้สึกได้ว่ามันเป็นวิถีทาง ที่จะเดินหน้าไปสู่ความฝันของตนเองได้เร็วขึ้น....ตามความฝันเป็นความฝัน...เพื่อความก้าวหน้ามั่นคงในอนาคตของลูกที่เรารักที่สุดในโลกและเราต่างก็พร้อมที่จะดูแลให้ความรักกับเขาเหมือนเดิมเมื่อบางอย่างมันชัดเจนขึ้น เราจึงคุยกันระยะหนึ่งแล้วเพื่อหาทิศทางที่สวยงามที่สุดใน Relationship... ยังเป็นครอบครัวของลูกเสมอเป็นความอบอุ่นและปลอดภัยที่สุดของเขาตลอดชีวิตของเรา...."

"เชื่อเหลือเกินว่า เจ้าพระยา สายนี้จะแข็งแกร่ง สงบเยือกเย็น เหมือนพ่อและเด็ดเดี่ยว กล้าหาญ สดใส เหมือนแม่และครอบครัวใหญ่ของเราทั้งสองจะช่วยเราดูแลเขาให้เป็นคนดีและเราต่างเป็นกัลยาณมิตรที่ดีต่อกัน เข้าใจสอดคล้องกันในการสร้างบุญตามเจตนารมณ์ที่เคยพูดไว้ และเปลี่ยนสถานภาพ #เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน....ในวันนี้ #เราต่างขอบคุณสำหรับวันดีๆ และ ประสบการณ์อันมีคุณค่า และเชื่อว่าเราต่างจะอวยพรให้กันและกัน ให้ได้เจอสิ่งดีๆ มีเพื่อนคู่คิดที่เหมาะสมในเร็ววัน.... เพื่อขับเคลื่อนให้ชีวิต ดำเนินต่อไปได้อย่างสงบ และ สมบูรณ์ #สิ่งหนึ่งสิ่งใดที่เกิดขึ้นแล้วสิ่งนั้นย่อมดีเสมอ"

เอ พศินและลูกชาย น้องเลโก้

แต่สิ่งที่ทำให้คนสงสัยว่าเรื่องนี้คงไม่ได้จบด้วยดีจริงๆ เพราะทางฝ่ายหญิงได้โพสต์เฟซบุ๊กเป็นข้อความไปในทางน่าสงสัยว่า "อย่าทำให้รู้สึกไม่อยากคุยด้วยเพิ่มขึ้นได้มะ ทุกอย่างกำลังจะดี แต่มาพังเพราะความคิดตัวคุณเอง" และ "ยินดีด้วย สวยดี" ทำให้หลายคนคาดเดาว่าอาจจะมีเรื่องของมือที่สาม แต่เรื่องจริงจะเป็นยังไงคงต้องรอฟังจากทั้งคู่อีกทีดีกว่า

>>"เอ พศิน" เผยสาเหตุ หย่าภรรยาเด็กกว่า 22 ปี แพลนจดทะเบียนสมรสรอบสองแล้ว

>>"เอ พศิน" ควงเมียเปิดใจ ปมเซ็นใบหย่า เล่าเหตุการณ์ลี้ลับ ความเชื่อเรื่องพญานาค