ด้านมืด "ชิมช้อปใช้" ร้านค้าหัวหมอ เปิดแลกเงินได้ หักเปอร์เซ็นต์-ไม่ต้องซื้อของ

ด้านมืด "ชิมช้อปใช้" ร้านค้าหัวหมอ เปิดแลกเงินได้ หักเปอร์เซ็นต์-ไม่ต้องซื้อของ
อีจัน

สนับสนุนเนื้อหา

ร้านค้าหัวหมอ โพสต์ให้ผู้ใช้สิทธิ์ "ชิม ช้อป ใช้" นำมาแลกเงินสดได้เลย ไม่ต้องซื้อของ หักเปอร์เซ็นต์หน้าร้านแล้วแต่จังหวัด คลังเตรียมลงโทษหนัก หากพบแหกกฏ

ภายหลังจากที่กระทรวงการคลัง ได้ออกโครงการ "ชิม ช้อป ใช้" ให้ประชาชนลงทะเบียนรับสิทธิ์ 1,000 บาท เพื่อใช้จ่ายในการท่องเที่ยวหรือซื้อของ โดยใช้จ่ายที่ใดก็ได้ยกเว้นจังหวัดที่ตนเองมีทะเบียนบ้านอยู่ ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างมาก เพียงแค่มีการเปิดลงทะเบียนวันแรก คนก็แห่ลงทะเบียนเพื่อขอรับสิทธิ์เต็มในเวลาอันรวดเร็ว

ซึ่งผู้ที่ลงทะเบียนผ่านจะได้รับเงินมูลค่า 1,000 บาท แต่ไม่ใช่เงินสด เงินก้อนดังกล่าวจะเข้าผ่านแอปพลิเคชั่น "เป๋าตัง" เมื่อจะทำการซื้อของหรือใช้เงินจำนวนดังกล่าว จะต้องไปยังร้านที่ลงทะเบียนไว้ และจ่ายเงินผ่านแอปฯ เป๋าตัง เข้าแอปถุงเงิน ซึ่งเป็นแอปของร้านค้า

เพราะระบบนี้ทำให้พี่บรรดาพ่อค้าแม่ค้าหัวใส ประกาศให้ผู้มีสิทธิทั้งหลาย เอาเงินในแอปเป๋าตังมาแลกเป็นเงินสดที่ร้านได้เลย โดยไม่ต้องซื้อของไป เพียงแต่จะมีการหักค่าใช้จ่ายนิดหน่อย ซึ่งเรื่องดังกล่าวมีการโพสต์เชิญชวนกันในทวิตเตอร์และโซเชียลมีเดียอย่างแพร่หลาย

ทั้งนี้ ทางกระทรวงการคลัง จึงได้ออกประกาศแจ้งเตือนไม่ให้มีการเอาเปรียบประชาชนที่ได้รับสิทธิ์ เช่น ออกคูปองจำนวน 1,000 บาท หรือเงื่อนไขอื่นเพื่อให้ประชาชนซื้อของเฉพาะในร้านของตนเองเต็มวงเงิน ซึ่งหากได้รับการร้องเรียนและกระทรวงการคลังลงไปตรวจสอบแล้วพบว่ามีการกระทำผิดจริง ก็จะมีการยกเลิกระบบถุงเงินและขึ้นบัญชีดำห้ามเข้าร่วมโครงการต่างๆ ในอนาคตต่อไป

12eatshoppay-1