เตือนภัย 12 ต.ค. นี้ ซูเปอร์ไต้ฝุ่นฮากิบิสบุกญี่ปุ่น

เตือนภัย 12 ต.ค. นี้ ซูเปอร์ไต้ฝุ่นฮากิบิสบุกญี่ปุ่น
อีจัน

สนับสนุนเนื้อหา

สถานเอกอัครราชทูตฯ ไทย เตือนภัย ระวังพายุไต้ฝุ่น สำหรับคนที่จะไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ช่วง 12 ต.ค. นี้

กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นประกาศเตือนภัย ไต้ฝุ่นหมายเลข 19 (Hagibis) โดยคาดการณ์ว่าจะถึงฝั่งคันโต(ทางตะวันออกของญี่ปุ่น) ช่วงวันเสาร์ที่ 12 ตุลาคม 2562 และส่งผลกระทบต่อพื้นที่คันโต (โตเกียว ฯลฯ) และโตไก (ชิซึโอกะ ฯลฯ) ระหว่างวันที่ 12-13 ตุลาคม 2562

คาดว่ากระแสลมในวันที่พายุถึงฝั่งคันโต (วันที่ 12 ตุลาคม 2562) จะมีความเร็วสูงสุดถึง 216 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง และส่งผลให้เกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรง

ซึ่งทางสถานเอกอัครราชทูตฯ ได้ประกาศเตือนคนไทย โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวในพื้นที่คันโต (โตเกียว ฯลฯ) และโตไก (ชิซึโอกะ ฯลฯ) และบริเวณใกล้เคียง โปรดติดตามสถานการณ์ ระวังภัยจากฝนตกหนัก และลมกระโชกแรง หลีกเลี่ยงการออกจากเคหะสถานในช่วงเวลาดังกล่าว

ตรวจสอบความแข็งแรงของประตูหน้าต่าง เตรียมอาหาร น้ำ และของจำเป็นในสถานการณ์ฉุกเฉิน ระวังสิ่งของด้านนอกบ้านหรือระเบียงที่อาจปลิวจากลมกระโชกแรงและสร้างความเสียหายได้ โปรดเตรียมความพร้อมหากมีประกาศอพยพของทางการญี่ปุ่น

ทั้งนี้ ยังไม่มีการประกาศให้อพยพ หรือระงับบริการของสายการบิน และรถไฟ แต่คาดการณ์ว่าไต้ฝุ่นหมายเลข 19 นี้จะส่งผลกระทบทั้งทางรถไฟ เครื่องบิน และเส้นทางเดินรถ ซึ่งขอให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยง หรือกำลังเดินทางไปเที่ยวโปรดติดตามประกาศเพิ่มเติมของทางการญี่ปุ่นเกี่ยวกับสภาพอากาศ ในช่วงวันที่ 11 และ 12 ตุลาคม 2562 และอย่าลืมตรวจสอบตารางการบิน และรถไฟอย่างใกล้ชิด