ช่อง3ถูกใจเพลิงพรายฟีดแบ็กเยี่ยม ชี้คิดกันไปเองเรื่องดองละครค่ายยูม่า

ตอนแรกเหมือนละครจะถูกดอง แต่พอได้ออกอากาศ เพลิงพราย ของค่ายยูม่า ก็กลายเป็นละครเรตติ้งดี ซึ่งเรื่องนี้ สมรักษ์ ณรงค์วิชัย ผู้จัดการฝ่ายผลิตรายการสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เผยด้วยน้ำเสียงดีใจว่า

โอเคใช้ได้เลย เด็กๆ ดูแล้วติด พอเช็กในเว็บไซต์ แฟนๆ ชมพู่ (อารยา เอ.ฮาร์เก็ต) เขาตามเชียร์กันสุดฤทธิ์สุดเดช ผลตอบรับถือว่าเป็นที่พอใจของช่อง

จากตอนแรกคนมองว่าละครเกือบถูกดอง ไม่ได้ดองแต่พูดกันไปเอง ผมไม่รู้เหมือนกันว่าเรื่องพวกนี้เกิดขึ้นได้ยังไง ที่มันได้ออกอากาศช้าเพราะติดเรื่องกราฟิกต่างๆ

แต่คนตั้งข้อสังเกตว่าทำไมละครยูม่าถูกดองมากกว่าผู๏ฟฝจัดอื่น ไม่ได้ถูกดองหรอก แต่บางทีละครเสร็จมาแล้วแต่ ยังไม่เหมาะกับตลาดก็เท่านั้นเอง ต้องเข้าใจว่าเราเป็นคนทำงานแบบ สต๏ฟฝอก เราก็อยากได้งานที่ค่อนข้างหลากหลาย และสามารถจะหยิบใช้ได้ในโอกาสที่เหมาะสม คิดให้เหมือนกับการซื้อหนังต่างประเทศที่ซื้อมาทีเดียวเยอะๆ แล้วมานั่งดูว่าเรื่องไหนเหมาะฉายตอนไหนแค่นั้นเอง

วางกลยุทธ์ของละครล็อตต่อไปยังไงเพื่อช่วงชิงเรตติ้ง คนดูกลุ่มช่อง 3 ของเรายังไงแฟนประจำก็เหนียวแน่นแน่นอน คนดูกรุงเทพฯ ก็ยังคงดูช่องเราอย่างแน่นหนาและเหมือนเดิม ฟีดแบ็กในแง่การชมเชยค่อนข้างเยอะ

จริงไหมที่บอกว่าตอนนี้ช่อง 3 เริ่มจะรุกกลุ่มต่างจังหวัดด้วย จริงๆ ใช้คำว่ารุกไม่ได้ แต่ทำยังไงที่เราจะสื่อสารไปในกลุ่มคนที่อาจจะไม่เคยดูของช่องเรา ให้มาลองดูซิ ดูแล้วจะชอบใจมั้ย เพราะเราคิดว่าละครของเราก็ไม่ได้เล่าเรื่องอะไรที่ซับซ้อนหรือยากมากจนคนดูไม่เข้าใจ ละครที่ช่อง 3 ทำอยู่ทุกวันนี้ไม่ว่าจะคนกรุงเทพฯ หรือต่างจังหวัดก็ดูได้อยู่แล้ว เพียงแต่ว่าจังหวะของแต่ละเรื่องจะถูกใจใครมากกว่ากัน

เรื่องล่าสุดของหมวด บันเทิง

ดูหมวด บันเทิง ทั้งหมด