คดีคล้าย "ลันลาเบล" รวบหนุ่มลวงพริตตี้รับงานเอนเตอร์เทน กลับถูกมอมยาหวังขืนใจ

คดีคล้าย "ลันลาเบล" รวบหนุ่มลวงพริตตี้รับงานเอนเตอร์เทน กลับถูกมอมยาหวังขืนใจ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(21 ก.ย.62) เมื่อเวลา 19.30 น. พ.ต.ท.ไชยวิญญ์ อินทรทรัพย์ รอง ผกก.สืบสวน สภ.แม่สอด พ.ต.ท.จิรศักดิ์ ศรีธรรม รอง ผกก.สอบสวน สภ.แม่สอด พร้อมชุดสืบสวน นำหมายศาลจังหวัดแม่สอด เข้าจับกุมตัว นายอัครพล อายุ 28 ปี ในข้อหาพาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจาร

ทั้งนี้ก่อนหน้ามีหญิงสาว 2 รายคือ น้องเอ็ม อายุ 19 ปี และน้องเนย อายุ 16 ปี สองสาวผู้ตกเป็นเหยื่อไปเป็นสาวเอนเตอร์เทน ผู้ต้องหาได้ติดต่อใช้บริการ แต่กลับถูกลวนลาม รวมทั้งถูกบังคับมอมยา แต่ได้หลบหนีออกมาก่อนจากนั้นจึงมาแจ้งความกับตำรวจ สภ.แม่สอด และยังไปร้องต่อศูนย์ดำรงธรรมอำเภอแม่สอด จนกระทั่งตำรวจได้ออกหมายจับและจับกุมตัวได้

พ.ต.ท.จิรศักดิ์ ศรีธรรม รอง ผกก.สอบสวน กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นข่าวดังในโซเชียลมาหลายวัน จึงได้ติดตามรวมทั้งมีคนมาแจ้งความจึงได้สืบสวน จนทราบว่าเป็นนายอัครพล จึงรวบรวมหลักฐานขอหมายจับจากศาลจังหวัดแม่สอด จนจับกุมตัวได้ในวันนี้ ทั้งนี้ พล.ต.ต.มะนะ อินทรทรัพย์ ผบก.ภ.จ.ตาก พ.ต.อ.สุพล ร่วมสุข ผกก.สภ.แม่สอด และนายชัยพฤกติ์ เชียรธานรักษ์ นายอำเภอแม่สอด ได้กำชับให้จับกุมให้ได้โดยเร็วเพราะเป็นเรื่องที่กำลังถูกพูดถึงเหมือนเหตุการณ์ของลันลาเบล ซึ่งขอแจ้งไปยังผู้เสียหายที่ถูกกระทำคาดว่าน่าจะมีหลายคนให้มาแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหารายนี้

พฤติการณ์ของผู้ต้องหา คือการชักชวนผ่านแชท ขอเบอร์ จากนั้นชักชวนให้ไปทำงานเป็นเพื่อนนักท่องเที่ยว กิน ดื่ม เที่ยว คล้ายกับพริตตี้ ไม่มีการร่วมหลับนอน โดยเสนอราคาค่าตอบแทนต่อวัน 5,000-8,500 บาท โดยเหยื่อจะต้องถูกชักชวนเสพยาบ้า ยาไอซ์ สุดท้ายก็ถูกกระทำอนาจาร แต่ไม่กล้าแจ้งความเพราะอับอาย