กองทัพลูกคางคกนับแสนบุกหมู่บ้าน ชาวบ้านแตกตื่นเกิดมาไม่เคยเจอ

กองทัพลูกคางคกนับแสนบุกหมู่บ้าน ชาวบ้านแตกตื่นเกิดมาไม่เคยเจอ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

กองทัพลูกคางคกบุกหมู่บ้านที่โคราชนับแสนตัว ชาวบ้านพากันตื่นตาตื่นใจ คนเฒ่าคนแก่ยืนยันเกิดมาไม่เคยพบเคยเจออะไรแบบนี้มาก่อน

(20 ก.ย.) ผู้สือข่าวได้เดินทางไปยัง บ้านถนนโพธิ์ ม.5 ต.ประทาย อ.ประทาย จ.นครราชสีมา พบชาวบ้านกำลังมุงดูลูกคางคกยกขบวนเดินออกจากทุ่งนา เข้ามาในหมู่บ้านถนนโพธิ์นับแสนตัว นางสวน อายุ 74 ปี เล่าว่า เมื่อหลายสิบปีมาแล้ว เคยพบเห็นเหตุการณ์แบบนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง เป็นลูกคางคกจำนวนมากกระโดดขึ้นมาอยู่ในทุ่งนา มาในวันนี้ตนเห็นลูกคางคกยกขบวนเดินเข้ามาในหมู่บ้านอีกครั้ง นับเป็นสิ่งที่แปลกอย่างมาก

ขณะที่ นางสำลี อายุ 68 ปี เปิดเผยว่า เมื่อคืนนี้เกิดฝนตกหนักตลอดทั้งคืนในพื้นที่ พอตื่นเช้ามาตนและชาวบ้านก็เห็นลูกคางคกเดินเต็มถนนในหมู่บ้านนับเป็นแสนๆ ตัว ซึ่งตั้งแต่เกิดมาจนอายุขนาดนี้แล้ว ก็ไม่เคยพบเห็นลูกคางคกออกมามากมายขนาดนี้

ทั้งนี้ บางคนคิดว่าเป็นลูกอ๊อด จึงได้นำเอาสวิงและตาข่ายมาตัก แต่เอาพอดูชัดๆ กลับพบว่าเป็นลูกคางคกจึงเทออกคืน ซึ่งชาวบ้านถนนโพธิ์ ม.5 กว่า 500 คน 105 หลังคาเรือน บอกว่า ยังไม่รู้สาเหตุที่ชัดเจนว่าลูกคางคกออกมาเดินในหมู่บ้านจำนวนมากอย่างนี้เพราะสาเหตุอะไร นับเป็นเรื่องแปลกและชวนสงสัยของคนในหมู่บ้านเป็นอย่างมาก