มงคลกิตติ์ ลั่นถ้ารู้ประยุทธ์จะถวายสัตย์ไม่ครบ คงไม่ยกมือให้เป็นนายกรัฐมนตรีเด็ดขาด!

มงคลกิตติ์ ลั่นถ้ารู้ประยุทธ์จะถวายสัตย์ไม่ครบ คงไม่ยกมือให้เป็นนายกรัฐมนตรีเด็ดขาด!

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวขณะประชุมสภาผู้แทนราษฎร ในวันนี้ (18 ก.ย.) ว่า ถ้าหากทราบล่วงหน้าว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะกล่าวคำถวายสัตย์ปฏิญาณเข้ารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีไม่ครบถ้วน ตนคงไม่ยกมือสนับสนุนให้เป็นนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ที่ผ่านมา

"เพราะฉะนั้นแล้ว ถ้าผมรู้ว่า ท่านนายกรัฐมนตรีจะกล่าวถวายสัตย์ไม่ครบเมื่อวันที่ 16 ก.ค. 2562 ผมคงไม่ยกมือให้ท่านเป็นนายกรัฐมนตรีเด็ดขาด" นายมงคลกิตติ์ กล่าว

ก่อนหน้านี้ นายมงคลกิตติ์ เคยกล่าวประเด็นนี้ระหว่างการแถลงข่าวเมื่อเดือน ส.ค. ว่า นายกรัฐมนตรีที่กล่าวคำถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบ ควรลาออกตั้งแต่วันแรกที่เข้ารับตำแหน่ง

ส.ส.รายนี้ ได้รับเสียงครหาว่า มีโอกาสเข้าสู่สภาผู้แทนราษฎร จากการที่คณะกรรมการการเลือกตั้งใช้สูตรคิดจำนวน ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ ที่พิสดาร ซึ่งบางคนเรียกนายมงคลกิตติ์ว่าเป็น ส.ส.ปัดเศษ

ไม่ใช่แค่นั้น ยังเป็นหนึ่งใน 500 เสียงของสมาชิกรัฐสภา ที่ยกมือให้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี เอาชนะนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ 244 คะแนน แต่ภายหลังแถลงว่า ขอแยกตัวออกมาเป็นฝ่ายค้านอิสระ เพราะน้อยใจที่ไม่ได้รับการจัดสรรตำแหน่งอย่างที่คาดหวัง

>> มงคลกิตติ์ ลั่นถวายสัตย์ไม่ครบ ควร "ลาออก" ตั้งแต่วันแรก แฉยับเจอเบี้ยวตำแหน่ง!

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!