คดีอุ้มฆ่าบิลลี่ จ่อแจ้งข้อหา "ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่" แต่ 1 ใน 4 ผู้ต้องหาหายตัวไป

คดีอุ้มฆ่าบิลลี่ จ่อแจ้งข้อหา "ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่" แต่ 1 ใน 4 ผู้ต้องหาหายตัวไป
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

(16 ก.ย. 62 ) ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากทีมสืบสวนสอบสวนคดีการเสียชีวิต นายพอจะลี รักจงเจริญ หรือ บิลลี่ ว่า ทางกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI ได้มีการตั้ง พ.ต.ท.พิชิต นนทสุวรรณ อดีตอัยการสำนักงานการสอบสวน แต่ในปัจจุบันย้ายไปอยู่สำนักงานวิชาการ และเป็นนายตำรวจกองปราบเก่า มารับตำแหน่งที่ปรึกษาเพื่อตรวจสำนวนในคดีนี้ โดยตำแหน่งนี้เป็นการตั้งอัยการมาเป็นที่ปรึกษา ไม่ใช่การขอพนักงานอัยการจากสำนักงานการสอบสวนมาร่วมสอบคดี

>> "ดีเอสไอ" แถลง DNA ยันชัด "บิลลี่" ถูกฆ่าเผายัดถังทิ้งเขื่อนแก่งกระจาน

>> ลำดับเหตุการณ์คดี “บิลลี่ พอละจี” 5 ปีที่หายตัวไป กลายเป็นฆาตกรรม

ขณะที่ ความคืบหน้าในคดีนั้นทางอัยการที่รับตำแหน่งที่ปรึกษา ได้ให้ความเห็นร่วมกับทีมสืบสวนสอบสวนว่า พยานหลักฐานมีความแน่นหนาเพียงพอที่จะยื่นต่อศาลเพื่อออกหมายจับ แต่เนื่องจากทางพนักงานสอบสวนดีเอสไอ เห็นว่าบุคคลที่เตรียมเรียกมาแจ้งข้อหานั้นมีตำแหน่งเป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่จึงควรจะออกหมายเรียกก่อน

โดยในวันที่ 19 ก.ย. นี้ ทางทีมพนักงานสืบสวนสอบสวนจึงจะมีการนัดประชุมเพื่อสรุปมติอีกครั้ง โดยข้อหาที่พนักงานสอบสวนจะเตรียมจะแจ้งนั้น ประกอบด้วยข้อหาฆ่าคนตาย ปล้นทรัพย์ กักขังหน่วงเหนี่ยว นอกจากนี้ทางทีมสืบสวนสอบสวนเห็นว่าจะต้องแจ้งข้อหาที่เป็นความผิดเกี่ยวกับเจ้าพนักงานในการการปฏิบัติหน้าที่กับกลุ่มผู้ต้องหาเพิ่มเติมด้วย

ทั้งนี้ จากรายงานข่าว เพิ่มเติมว่าทางพนักงานสอบสวนเตรียมแจ้งข้อหาผู้ต้องหาทั้งหมด 4 ราย แต่มีผู้ต้องหา 1 ราย ซึ่งเป็นรายสำคัญได้หายตัวไป

>> ชัยวัฒน์ผุดคลิปเสียง "ดาบเท่ง" ขู่เจ้าหน้าที่อุทยานฯ แก่งกระจานคดีบิลลี่

>> เด้ง 4 เจ้าหน้าที่อุทยานฯ แก่งกระจาน อยู่ในเหตุการณ์วัน "บิลลี่" หาย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!